ลบ แก้ไข

เพิ่มพลังหัวใจ กระตุ้นพลังสมอง ด้วยโคเอนไซม์ คิวเทน

         เพิ่มพลังหัวใจ  กระตุ้นพ


         โคเอนไซม์  คิวเทน  หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ยูบิควิโนน  แม้ว่าร่างกายของคนเราจะสร้างสารชนิดนี้ได้เอง  แต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นและภาวะความเครียดที่พบเจอในแต่ละวัน  ทำให้การสร้างโคเอนไซม์ คิวเทน  ในร่างกายเราลดน้อยลงเรื่อยๆ โดยทั่วไป  คุณผู้หญิงคงคุ้นเคยว่า โคเอนไซม์ คิวเทนเป็นหนึ่งในสารยอดฮิตที่เป็นส่วนผสมสำคัญของเครื่องสำอางที่มีประโยชน์ในการช่วยชะลอริ้วรอย  ถนอมผิวพรรณให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง แต่ประโยชน์ที่แท้จริงไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะมีประโยชน์ดีๆ พร้อมแหล่งสารอาหารธรรมชาติที่อุดมด้วยโคเอนไซด์ คิวเทน มาบอกต่อ

         จากการศึกษาทางการแพทย์  พบว่า  โคเอนไซม์  คิวเทน นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายนานับประการไม่ว่าจะเป็น

 ประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด
        โคเอนไซด์ คิวเทน ช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานดีขึ้น  อาการของโรคหัวใจดีขึ้นอีกทั้งความดันโลหิตในผู้มีความดันโลหิตสูงลดลง

 ประโยชน์ต่อสมอง
         พบว่า  ในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ และโรคพาร์กินสัน  เมื่อให้โคเอนไซม์ คิวเทน  แล้วช่วยให้อาการต่างๆ ดีขึ้น และยังชะลอการดำเนิของโรคให้ช้าลงอีกด้วย

 ประโยชน์ในการลดผลข้างเคียงของยาลดไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดกลุ่มสแตนติน
         จากการวิจัยพบว่า ยาลดไขมันโคเลสเตอรอลในกลุ่มดังกล่าว ทำให้ปริมาณโคเอนไซม์ คิวเทน ในร่างกายลดลง  นำไปสู่อาการกล้ามเนื้อแขน ขาอ่อนแรง ปวดกล้ามเนื้อ หากขาดรุนแรง จะมีผลกระทบทำให้หัวใจและตับทำงานผิดปกติ เมื่อได้รับโคเอนไซม์ คิวเทน จะช่วยลดผลกระทบเหล่านี้เป็นอย่างดี

 ประโยชน์ในการช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย
         โคเอนไซม์ คิวเทน  ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ช่วยป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นจากรังสียูวี นอกจากนั้นยังช่วยลดลิ้วรอยและชะลอความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว


เพิ่มพลังหัวใจ  กระตุ้นพ

 

         สำหรับแหล่งอาหารธรรมชาติที่อุดมไปด้วย 'โคเอนไซม์ คิวเทน'  นั้นหาได้ง่ายและมีอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาที่หลายๆ คนนิยมรับประทาน เช่น ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน หรือเนื้อแดง ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ และเครื่องในสัตว์  รวมถึงถั่วเปลือกแข็งและธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี นอกจากนั้นยังพบได้ในผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม และน้ำมันพืช เป็นต้น เพียงแต่จะมีปริมาณโคเอนไซม์ คิวเทนน้อยกว่า  อย่างไรก็ตาม เมื่อทั้งหมดผ่านการปรุงอาหารด้วยความร้อนสูงก็ทำให้โคเอนไซม์ คิวเทนถูกทำลายไปได้ การได้รับจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนนิยม เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดโคเอนไซม์ คิวเทน

         แนะนำว่าการรับประทาน 'โคเอนไซม์ คิวเทน' ควรควบคู่กับการพักผ่อนที่พอเพียง และดูแลสภาพร่างกายไม่ให้อยู่ในสภาวะเครียด  เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้หัวใจและสมองแข็งแรง  อีกทั้งยังช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายไม่ให้ถูกทำลายพร้อมช่วยถนอมผิวพรรณให้ดูสดใส  เปล่งปลั่งห่างไกลจากริ้วรอยได้ในคราวเดียว
เรียบเรียงเนื้อหาโดย shareherb.com
ที่มา : นิตยสาร "คู่สร้างคู่สม"
 

โดย Sherbet Rommy ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 23 ก.พ. 58 15:43 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 262 ครั้ง

ใส่อีเมล์เพื่อรับบทความสุขภาพฟรี!แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่