ข่าวสารสุขภาพ

อัพเดตข่าวสารในแวดวงสมุนไพรและการแพทย์ทางเลือก
Image

เชิญร่วมนิทรรศการ "รักษ์สมอง"

เชิญร่วมงาน "นิทรรศการรักษ์สมอง" วันจันทร์ที่ 9-วันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 ชั้น 2 สยามพารากอน (Lifestyle Hall) นิทรรศการ "รักษ์สมอง" เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ และความตระหนักต่อโรคทางสมองที่สำคัญ ได้แก่ โรคสมองเสื่อม และโรคหลอดเลือดสมอง...

Image

แพทยสภาไฟเขียวเด็กต่ำกว่า 18 ปี ตรวจเอดส์ไม่ต้องขอพ่อแม่

นายนิมิตร์ เทียนอุดม ผอ.มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีความก้าวหน้าในการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี และผู้ป่วยเอดส์ ด้วยยาต้านไวรัสประสิทธิภาพสูง ซึ่งหน่วยงานของรัฐจัดสรรให้แก่ผู้ติดเชื้ออย่างพอเพียง ซึ่งคณะกรรมการแพทยสภา...

Image

ผอ.รพ. เตือนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยอดคนไข้เพิ่ม 10%

ผอ.รพ.ปทุมธานี เผยคนไข้เพิ่ม 10% เหตุอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แนะออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ วันที่ 8 มกราคม 2558 นายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานีได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หลังจากเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ป่วยโรคต่าง ๆ...

Image

7 วัน 7 วิธี เคล็ดลับสุขภาพดี รับปี 2558

เริ่มต้นปีใหม่กันแล้ว นอกจากการเฉลิมฉลองในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ การดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ให้แข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ยังถือเป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุขตลอดปี - ตลอดไปอีกด้วยค่ะ สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองมาตลอด...

Image

เตือนวัยทำงานเสี่ยงพิษสารตะกั่วปนเปื้อน

เตือนวัยทำงานเสี่ยงพิษสารตะกั่วปนเปื้อน คร.เตือน ภัยร้ายใกล้ตัว! ภาวะพิษจากสารตะกั่ว พบปนเปื้อนทั่วไป เสี่ยงสูงในวัยทำงานรับผลกระทบมากสุด หวั่นปัญหาวินิจฉัยอาการยาก รักษาแบบประคับประคองเท่านั้น เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2557นายแพทย์ศิริวัฒน์ ทิพย์ธราดล...

Image

แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ ด้วยวาซาบิ

ถ้าพูดถึงวาซาบีหลายๆ คนอาจจะสัมผัสไดถึงพลังงานบางอย่างที่แบบว่าขึ้นหูขึ้นตาจมูกปากกันเลยทีเดียว เราจะกินวาซาบิคู่กับอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ข้าวปั้น ปลาดิบ ไรงี้ เพราะเป็นสิ่งที่เราจะนึกถึงทุกครั้งเมื่อพูดถึงอาหารเหล่านี้ แต่อยากจะบอกว่า...

Image

โบท็อกซ์ (Botox) สวยเพชรฆาต…ความงามที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน!

โบท็อกซ์ (Botox) เมื่อได้ยินคำพูดคำนี้คงจะไม่มีคุณผู้หญิงท่านใดที่รักษาสวยรักงามไม่รู้เจ้าโบท็อกซ์จริงไหมละค่ะ ยิ่งปัจจุบันด้วยแล้วโบท็อกซ์ถือว่าเป็นที่แพร่หลายมากเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งคุณคือหนึ่งในผู้ที่ไปเสริมสวยความงามตามคลินิคต่างๆ...

Image

ตัวช่วยของคนอยากผอม

ตัวช่วยของคนอยากผอม (woman's story) โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใครรู้บ้างว่าโปรตีนช่วยให้ผอมได้ด้วย...อยากรู้กันแล้วซิท่าว่าโปรตีน ช่วยให้ผอมได้อย่างไร งั้นก็ไม่รอช้าไปติดตามกันเลย คนที่กินโปรตีนสูง...

Image

น้ำเต้า..สมุนไพรไกลเบาหวาน

น้ำเต้าหรือมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Bottle Gourd จัดเป็นไม้เถาล้มลุกที่มีชื่อฟังคุ้นหู แต่อาจจะยังไม่มีใครรู้ถึงข้อดีของมันมากนัก แต่ถ้าใครได้มีโอกาสเห็นลักษณะของสมุนไพรชนิดนี้แล้ว รับรองว่าทุกคนจะต้องร้องอ๋อเป็นแน่...

Image

ยาคูลท์ ตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นจุดซ่อนเร้นสาว

ยาคูลท์ ตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นจุดซ่อนเร้นสาว เชื่อว่าสาวๆ คงไม่อยากมีปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณจุดซ่อนเร้นเป็นแน่ นอกจากจะส่งผลกับสุขภาพแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจอีกด้วยสำหรับกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ในจุดซ้อนเร้นของสาวๆ...

Image

ข้อควรรู้ คุุณและโทษของ เมือกหอยทาก

ส่วนกรณีที่นำเอาหอยทากสด ๆ มาไต่บนผิวหน้าโดยยึดหลักคุณประโยชน์เดียวกันนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างพูดยาก เพราะเมือกที่หอยทากปล่อยออกมาเพื่อช่วยซ่อมแซมตัวเองนั้นเราไม่สามารถรู้ได้ว่ามีความเข้มข้นมากน้อยเพียงใด...

Image

6 เมนูเพิ่มภูมิคุ้มกันรับหน้าหนาว

โรคไข้หวัด เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในระบบทางเดินหายใจส่วนบน ได้แก่ จมูกและคอ โรคนี้มักพบมากในหน้าหนาว เพราะความชื้นต่ำและอากาศเย็น เกิดขึ้นได้จากการสูดดมอากาศที่มีเชื้อเข้าไป การคลุกคลีกับผู้ป่วยและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง...

Image

Checklist คุณรู้จัก อนุมูลอิสระ แค่ไหน?

ก่อนที่จะเริ่มหันมาใส่ใจกับเหล่าเครื่องสำอางต้านอนุมูลอิสระ และอาหารต้านอนุมูลอิสระกัน มาเช็คความรู้กันก่อนดีกว่า"ว่าคุณรู้จักอนุมูลอิสระกันแค่ไหน?"จะได้ดูแลตัวเองกันได้ถูกต้อง เพราะอนุมูลอิสระไม่ใช่แค่เรื่องความงามและความแก่เท่านั้น...

Image

ผิวแห้งหยาบกร้านทำยังไงดี ลองให้ 8 ทริคนี้ช่วยดูสิ!

สาวๆทุกคนคงรู้ดีว่าเรื่องผิวพรรณก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญกับมันไม่น้อย เพราะถ้าหากมีผิวที่แห้งหยาบกร้าน ก็คงหมดโอกาสจะใส่เสื้อผ้าสวย ๆ บางชุดไปอย่างน่าเสียดาย มิหนำซ้ำยังอดอวดผิวเนียนๆ อีกต่างหากและถ้าหากคุณก็เป็นอีกคนที่มีผิวแห้งหยาบกร้าน...

Image

วิธีแก้ปัญหากลิ่นปาก (ปากเหม็น) ด้วยตนเอง

หลายคนมีปัญหากลิ่นปากจนทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง บางคนกลัวเพื่อนไม่อยากคุยด้วย กลัวเจ้านายเมินหน้าหนี เป็นต้น ซึ่งเรื่องเล็ก ๆ แต่อาจเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นได้โดยเฉพาะการเข้าสังคม การพูดคุยกับคนรอบข้าง และพบปะพูดคุยกับผู้คนมากมาย...

Image

การกินยาก่อน-หลังอาหาร สำคัญอย่างไร

การที่จะทราบว่าการกินยาก่อนอาหาร หรือหลังอาหารสำคัญอย่างไรนั้น เราต้องทราบก่อนว่าขั้นตอนที่ยาจะไปออกฤทธิ์นั้นเป็นอย่างไร โดยเวลาที่เรากินยาเข้าไป ถ้าเป็นยาเม็ดหรือแคปซูล ยานั้นจะแตกออกเป็นส่วนเล็กๆ ก่อน แล้วจึงละลายในน้ำ...

Image

อยากมีลูก !! อยากท้อง ต้องกินอะไรบ้าง คุณแม่มือใหม่ต้องรู้

อยากมีลูก ทำไมลูกไม่มาสักที!!! ปัญหาที่คุณแม่ในยุคนี้พบปัญหา คนอยากมี ก็ไม่มี คนไม่มีก็ดันลูกดกซะ สำหรับคุณแม่ที่อยากท้องหรืออยากมีบุตรใจจะขาด ทำยังไงน้องก็ไม่มาสักที วันนี้เรามีวิธีธรรมชาติในอาหารที่อาจจะช่วยให้คุณแม่มีน้องได้เร็วยิ่งขึ้น...

Image

ขนมกรุบกรอบภัยร้ายใกล้ตัว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ส่วนตัวแล้วไม่ได้มีความคิดจะต่อต้านการรับประทานขนมของน้องๆ หนูๆ นะคะ เพราะขนมก็เหมือนกับอาหารประเภทอื่นๆ คือบางชนิดมีประโยชน์และบางชนิดรับประทานแล้วก็ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย ที่เห็นโดยทั่วไปก็คือ คุณพ่อคุณแม่มักจะคิดว่า...

Image

4โรคประจำตัวเสี่ยงตายช่วงหน้าหนาว

สภาพอากาศที่หนาวส่งผลต่อความผิดปกติของโรคประจำตัวในร่างกาย จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาว จนทำให้หลายพื้นที่มีอุณหภูมิต่ำลง ส่งผลต่อความผิดปกติของโรคประจำตัวในร่างกาย จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ จากงานวิจัยของสำนักโรคติดต่อทั่วไป...

Image

ส้มตำปูดิบ เสี่ยงพยาธิในปอด

ความเสี่ยงในการรับประทานปูนาดิบที่อาจจะพบของแถมเป็นปลิง หรือพยาธิ โดยเฉพาะที่ใส่ลงไปในส้มตำ แต่ดูเหมือนประชาชนยังไม่ได้ตระหนักเท่าที่ควร แม้แพทย์จะออกมาเตือนบ่อยๆ เกี่ยวกับความเสี่ยงในการรับประทานปูนาดิบที่อาจจะพบของแถมเป็นปลิง หรือพยาธิ...

Page 1 of 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Next Last