อาหารเสริม

Image

ประโยชน์ของส่วนประกอบยอดนิยมในอาหารเสริม

ประโยชน์ส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริม เห็ดถังเฉ่าหรือหญ้าหนอนเทวดา สุดยอดสมุนไพรที่มีราคาแพง ใช้เป็นยาบำรุงกำลังและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศโดยไม่มีผลข้างเคียง มีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะสารคอร์ไดเซปิน มีฤทธิ์บำรุงไต กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต...

Image

ดูแลสุขภาพกายและสมอง ด้วย"สมุนไพรตะวันออก"

สมองคนเราอาจถูกทำลายจากสาเหตุต่่างๆได้โดยไม่รู้ตัวไม่ว่าจะเป็นความเครียดการพักผ่อนน้อย หรือการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอกับความต้องการ นอกจากนี้เซลล์สมองยังมีการเสื่อมถอยไปตามวัย บางคนอายุสามสิบกว่าๆ ก็เริ่มรู้สึกสมองตื้อๆ นึกหรือจำอะไรไม่ค่อยได้...

Image

เพิ่มพลังหัวใจ กระตุ้นพลังสมอง ด้วยโคเอนไซม์ คิวเทน

โคเอนไซม์ คิวเทน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ยูบิควิโนน แม้ว่าร่างกายของคนเราจะสร้างสารชนิดนี้ได้เอง แต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นและภาวะความเครียดที่พบเจอในแต่ละวัน ทำให้การสร้างโคเอนไซม์ คิวเทน ในร่างกายเราลดน้อยลงเรื่อยๆ โดยทั่วไป คุณผู้หญิงคงคุ้นเคยว่า...

Image

คลาดเครียดด้วยกาบา

สารกาบา (GABA)เป็นหนึ่งในสารเสริมอาหารที่เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินตามสื่อโฆษณามามากพอสมควร ว่ากันว่าสารชนิดนี้มีประโยชน์ในการเป็นตัวช่วยด้านการทำงานของระบบประสาทและสมอง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงประโยชน์ลึกๆของมันว่าดีเพียงใด กินแล้วมีประโยชน์จริงหรือ...

Image

บำรุงร่างกายด้วยอีฟนิ่งพริมโรส

อีฟนิ่งพริมโรส(Evening primrose)จัดเป็นพืชหรือสมุนไพรพื้นเมืองที่มีถิ่นกำเนิดในแถบทวีปอเมริกาและมีการแพร่พันธุ์กระจายไปทั่วทุกมุมโลกรวมไปถึงในทวีปเอเชียของเรา ในสมัยก่อน คนโบราณนิยมนำต้นและรากของสมุนไพรชนิดนี้มาใช้ในการรักษาหรือบรรเทาอาการฟกช้ำ...

Image

จมูกข้าวญี่ปุ่น บำรุงระบบประสาทและสมอง

ในสังคมปัจจุบัน คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าไลฟ์สไตล์ของคนวัยทำงานนั้นช่างเร่งรีบเพราะมีเรื่องต่างๆให้ต้องทำและต้องจดจำมากมาย ทำให้ต้องใช้สมองและร่างกายอย่างหนัก ส่งผลกระทบให้สมองอ่อนล้า...

Image

เรื่องน่ารู้ของแคลเซียม + อาหารเสริมสร้างแคลเซียมสำหรับคนแต่ละวัย

เรื่องการกินแคลเซียมเป็นสิ่งที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว สำหรับคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องดื่ม หรือว่าอาหารที่หาซื้อกันได้ง่ายตามท้องตลาด แต่จะมีใครรู้ ว่าแคลเซียมนั้น มีประโยชน์อย่างไร...

Image

ประสิทธิภาพของน้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง อุดมไปคุณประโยชน์มากมาย แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า น้ำผึ้งก็สามารถรักษาโรคต่าง ๆ ได้ด้วย บำรุงสุขภาพน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่นดื่มทุกวัน/ยาอายุวัฒนะ น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ ดื่มทุกวัน เช้า/ก่อนนอน- อดนอน น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ...

Image

10 Raw Food เพื่อผิวสุขภาพดี

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้นด้วย โดยเฉพาะ RawFoodอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงหรือความร้อน ก็ยิ่งคงคุณค่าสารอาหารไว้อย่างเต็มเปี่ยม และนี่คือ 10 อาหารบำรุงผิวที่ เอมิลี่ ขอแนะนำค่ะ...

Image

ธาตุเหล็ก สิ่งเล็กๆที่ไม่ควรมองข้าม

ก่อนอื่นเรามารู้จักคำว่าเกลือแร่หรือรู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่าแร่ธาตุภาษาอังกฤษจะใช้คำเดียวกัน คือMineralซึ่งทุกคำที่กล่าวมามีความหมายเดียวกัน โดยจัดเป็นหนึ่งในห้าของสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการพบได้ทั่วไปในธรรมชาติมีบทบาทที่สำคัญต่อสิ่งมีชีวิต...

Image

อย่าให้อาหารเสริมเป็น พิษ

อย่าให้อาหารเสริมเป็น พิษ เรื่องโดย...นพ.กฤษดา ศิรามพุช, พบ.(จุฬาฯ) เดี๋ยวนี้ตัวจริงหรือตัวปลอมดูกันยากเต็มทีนะครับ บางคนว่าเป็นตัวจริงของจริงแล้วก็ปรากฏว่าวันดีคืนดีก็กลายร่างเปลี่ยนสีเห็นดีกับกงจักรไปได้อย่างน่าประหลาด...

Image

ยาสตรี กินแล้วจะดีจริงหรือ ยาบำรุงสตรีดีหรือเปล่า

ก่อนที่จะคว้าขวดยาสตรีมาจิบ จะว่าด้วยเหตุผลเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือเพื่อช่วยให้ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีก็ตาม แน่ใจเหรอว่าคุณรู้จักกับ ยาสตรี ดีพอแล้ว ในประเทศไทยเรามียาบำรุงเลือดแผนโบราณหรือที่เราเรียกติดปากว่า ยาสตรี อยู่มากมายหลายยี่ห้อ...

Image

ภัยร้าย! อาหารเสริมผสม สารลดอ้วน

สาวจีนรายนี้ไม่ใช่เหยื่อรายแรก มีสาวอยากผอมอีกจำนวนมากยอมเสี่ยงตายไปสรรหาซื้อยาลดความอ้วนมากินเอง โดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ.... ที่สำคัญคือ ยาลดความอ้วนอันตรายเหล่านี้ หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้า ร้านขายยา หรือสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ทั่วไป...

Image

โรคขาดสารอาหาร โรคที่เกิดจากการขาดสารอาหาร

บทความสุขภาพนี้เสนอเกี่ยวกับเรื่องโรคขาดสารอาหาร โรคที่เกิดจากการขาดสารอาหาร อาการโรคขาดสารอาหาร ขาดสารอาหารอะไรไป และแหล่งอาหารที่ได้ ซึ่งเป็นโรคขาดสารอาหารที่พบได้บ่อย อย่างเด็กขาดสารอาหารที่มีเยอะเพราะเขาไม่รู้ หรือเขาไม่สามารถหาของกินนั้นได้...

Image

รอบรู้เรื่องวิตมิน C

เรียงเรียบข้อมูลโดยกรีนเนอรัลด์ ดอทคอม Vitamin C วิตามินซี(Vitamin C) หรือกรดแอสคอร์บิกเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง...

Image

"นม"... พระเอกหรือผู้ร้าย

เป็นที่ทราบกันดีว่า นมเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายชนิด เช่น แคลเซียม วิตามินบี 2 วิตามินดี อีกทั้งยังเป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพดี จึงทำให้นมนั้นเป็นอาหารที่ถูกคัดเลือกให้บรรจุอยู่โภชนบัญญัติและธงโภชนาการ...

Image

วิตามินไม่จำเป็นต้องกินทุกวัน

วิตามินเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อชีวิต แต่ต้องการปริมาณน้อยเป็นมิลลิกรัมหรือไมโครกรัมต่อวัน ร่างกายจะนำวิตามินแต่ละชนิดไปสร้างสารช่วยเร่งปฏิกิริยาเคมีต่างๆในร่างกาย ปกติแล้วสิ่งมีชีวิตสามารถสังเคราะห์วิตามินบางชนิดได้อย่างเพียงพอ...

Image

วิตามิน บี 12 ไม่รักษาสมอง

นักวิจัยฮอลันดาป่าวร้องให้ทราบทั่วกันว่า ความเชื่อที่ว่าให้กินวิตามิน บี 12 และกรดโฟลิกเป็นอาหารบำรุง จะช่วยป้องกันโรคสมองเสื่อมในผู้ที่แข็งแรงปกติดีได้นั้นไม่เป็นความจริง พวกเขาได้เปิดโปงไว้ในวารสาร ประสาทวิทยา ของสหรัฐฯว่า...

Image

สัญญาณบอกเหตุพลังเพศชายกำลังลดลง

คุณผู้ชายก็เข้าสู่วัยทองได้เหมือนกับผู้หญิงเหตุเป็นเพราะระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง ส่งผลให้สุขภาพร่างกายของคุณผู้ชายค่อยๆ เสื่อมลงถ้าอยากรู้ว่าคุณกำลังเข้าสู่ผู้ชายวัยทองหรือไม่ มาลองเช็คว่าคุณมีอาการเหล่านี้อยู่หรือไม่ 1....

Image

ควรรู้ ! ก่อนใช้ยาปฏิชีวนะในชีวิตประจำวัน

ยาปฏิชีวนะ หรือ แอนตี้ไบโอติก (Antibiotic)เป็นยารักษาโรคที่เกิดจากการติดเชื้อโดยทั่วไปแล้วหมายถึงเชื้อแบคทีเรีย ปัจจุบันมีการใช้คำอื่นทดแทน คือยาต้านจุลชีพ หรือยาต้านจุลินทรีย์ (Antimicrobial)...

Page 1 of 3 1 2 3 Next Last