สเต็มเซลล์

Image

ภัยร้ายจากฟิลเลอร์

การใช้สารเติมเต็ม หรือ "ฟิลเลอร์" ฉีดเพื่อเสริมสวยนั้น ใช่ว่าจะปลอดภัย รศ.นพ.นภดล นพคุณ นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยให้ข้อมูลว่า การฉีดฟิลเลอร์รักษาปัญหาผิวพรรณนั้น มีหลายรูปแบบ ได้แก่ 1.แบบชั่วคราว อายุใช้งาน 4-6 เดือน ปลอดภัยสูง...

Image

โบท็อกซ์รักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

โบท็อกซ์รักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ การกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ปัสสาวะเล็ด หรือปัสสาวะไหลเองโดยไม่รู้ตัวเป็นอาการที่ชายหญิงหลายสิบล้านคนทั่วโลกกำลังเผชิญ แต่ตอนนี้มีข่าวดีว่าโบท็อกซ์สามารถรักษาอาการนี้ได้แล้ว...

Image

7 พฤติกรรมแย่ๆ ทำผิวแก่ก่อนวัย

พูดถึงคำว่าแก่หลายคนมักจะไม่ชอบคำนี้กันนัก ลองทักทายกันว่า แก่ เพียงคำเดียว เป็นต้องเสียความมั่นใจกันเลยทีเดียว บางคนแก่ตามวัยยังพอว่า แต่บางคนยิ่งกว่า เจอครหาว่าแก่ก่อนวัย กลายเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจไม่น้อย ในทางกลับกัน บางคนอายุมาก...

Image

ปรับเปลี่ยนชีวิตพิชิตวัยทอง

ปรับเปลี่ยนชีวิตพิชิตวัยทอง โดย พญ. ปรียานาถ กำจรฤทธิ์ คงไม่มีใครปฏิเสธว่า หนึ่งในความลำบากในการเกิดเป็นผู้หญิงนั้น นั่นคือการมีประจำเดือน...

Image

การตรวจทางพันธุกรรมสามารถช่วยพยากรณ์การเกิดโรคต่างๆที่มาพร้อมกับความเสื่อมชราในอนาคตได้จริงหรือ

การตรวจทางพันธุกรรมสามารถช่วยพยากรณ์การเกิดโรคต่างๆที่มาพร้อมกับความเสื่อมชราในอนาคตได้จริงหรือ โดย พญ. วลัยรัตน ธรรมจรีย์ ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงอายุของคุณจะเพิ่มขึ้นทุกวัน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าร่างกายของคุณจะต้องแก่ตามวัยที่มากขึ้นไปด้วย...

Image

Stem Cell.. เซลล์ซ่อมเซลล์ เทคโนโลยีที่จะทำให้คนเป็นหนุ่มเป็นสาวไปได้อีกนาน

ความจริงเรื่อง Stem Cell ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรสำหรับวงการแพทย์ เพราะได้มีการค้นคว้าทำการวิจัยกันมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ในการรักษาโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคอัลไซเมอร์ โรคต้อกระจก เป็นต้น แต่ที่ออกจะฮือฮาเห็นจะเป็น...

Image

การรักษาด้วยวิธีการปลูกถ่ายสเต็มเซลล์เม็ดเลือด ทำในผู้ป่วยโรคอะไร

ตามมาตรฐานการแพทย์ปัจจุบัน โรคหลักๆ ที่มีข้อบ่งชี้ให้ใช้สเต็มเซลล์เม็ดเลือด ในการปลูกถ่ายเพื่อรักษา มีกลุ่มโรคหลักๆ 2 กลุ่ม ดังนี้ 1. กลุ่มโรคที่ไม่ใช่มะเร็ง เช่น โรคโลหิตจางเบต้าธาลัสซีเมีย โรคไขกระดูกฝ่อชนิดรุนแรง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่องแต่กำเนิด...

Image

อาหารผิวชั้นยอดอุดมด้วยอนุพันธ์ Stem Cell

อาหารผิวชั้นยอดอุดมด้วยอนุพันธ์ Stem Cell เข้มข้นจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ผสมผสานด้วยสูตรอาหารผิวชั้นเลิศ ช่วยฟื้นคืนสภาพผิวที่หย่อนคล้อยและเหนื่อยล้า ให้ผิวสดใสเนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย รักษาปัญหาอะไร บำรุงผิวให้อ่อนเยาว์...

Image

'ร้อยไหม สเต็มเซลล์' ได้ผลจริงหรือ?

ก่อนหน้านี้ หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องการร้อยไหม หนึ่งในวิธีทำผิวให้เต่งตึงกันมาบ้างแล้ว ล่าสุดวิธีดังกล่าวมีการยกระดับขึ้นอีกขั้น ด้วยการเพิ่มสเต็มเซลล์ (Stem Cell) เคลือบมากับไหมที่จะร้อย พร้อมชูผลลัพธ์ที่มากกว่าเดิม โดยไม่ใช่แค่ช่วยให้ผิวเต่งตึง...

Image

สเต็มเซลล์ ทางรอดโรคเลือด !!!!

รศ.นพ.ปรีดา วาณิชยเศรษฐกุล กุมารแพทย์ด้านการปลูกถ่ายไขกระดูก ศูนย์ปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดจากเลือดและไขกระดูก โรงพยาบาลกรุงเทพ ให้สัมภาษณ์เรื่อง "การเปลี่ยนเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต ปลูกถ่ายติดได้ชีวิตใหม่" ว่า...

Image

การจำแนกชนิดของสเต็มเซลล์

สเต็มเซลล์ หรือที่ภาษาไทยใช้คำว่า เซลล์ต้นกำเนิด หลายคนอาจเข้าใจว่าเซลล์ต้นกำเนิดนี้สามารถสร้างได้เพียงเม็ดเลือดชนิดต่างๆ เท่านั้น แต่ในข้อเท็จจริงนั้น สเต็มเซลล์ที่สร้างเม็ดเลือดนั้นเป็นเพียงชนิดหนึ่งของ สเต็มเซลล์...

Image

10 เหตุผลที่ควรรู้ ในการเลือกใช้สเต็มเซลล์

คุณสมบัติพื้นฐานของเซลล์ต้นกำเนิด ปัจจุบัน สเต็มเซลล์ หรือเซลล์ต้นกำเนิดได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคเลือดต่างๆ โรคทางพันธุกรรมบางชนิด และยังมีการทดลองนำไปใช้รักษาโรคมากมายที่การแพทย์ปัจจุบันยังรักษาได้ไม่ดีพอ เช่น โรคทางระบบประสาท...

Image

สเต็มเซลล์ (Stem Cell); เซลล์ต้นกำเนิด ตอนที่1: สเต็มเซลล์คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร?

ในยุคข้อมูลข่าวสารในปัจจุบัน หลายท่านมักจะได้ยินคำว่า สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือเซลล์ต้นกำเนิดในสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ผ่านทางโทรทัศน์ ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ หรือแม้แต่ผ่านเพื่อนร่วมงาน...

Image

สเต็มเซลล์คืออะไร

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือที่เรียกว่าเซลล์ต้นกำเนิด เป็นเซลล์อ่อนที่พร้อมจะเจริญเติบโต แบ่งตัวเองขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนแปลงเพื่อไปทำหน้าที่อย่างใดอย่างหนึ่ง เซลล์แต่ละเซลล์ในร่างกายของมนุษย์จะทำหน้าที่จำเพาะอย่างใดอย่างหนึ่งโดยไม่ย้อนกลับมา...

Image

Stem Cell Treatment การชะลอวัยด้วยเซลล์ต้นกำเนิด

นวัตกรรมแห่งการฟื้นฟูและย้อนวัยผิว กาลเวลาที่หมุนผ่านทำให้เราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงและความร่วงโรย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ มลภาวะ ความเครียด สารพิษยังช่วยเร่งให้เกิดความชราของเซลล์อีกด้วย สัญญาณแห่งวัย เช่น ริ้วรอย สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ...

Image

สเต็มเซลล์ รักษาได้ทุกโรคจริงหรือ

สเต็มเซลล์ (Stem Cell) คืออะไร คือ เซลล์ต้นกำเนิดของสิ่งมีชีวิต ที่แบ่งตัวและเติบโตเป็นเซลล์ร่างกายได้ทุกชนิด จึงเป็นความหวังว่าจะนำไปใช้กับโรคต่างๆ ได้อย่างกว้างขวาง คนส่วนมากเข้าใจว่า สเต็มเซลล์สามารถรักษาได้ทุกโรค...

Image

สเต็มเซลล์ : ความหวังเพื่อชีวิตสุขภาพดี

1. สเต็มเซลล์ (Stem Cell) สเต็มเซลล์ หรือ เซลล์ต้นกำเนิด หรือ อาจเรียกว่า เซลล์ต้นตอ คือ เซลล์ชนิดหนึ่งในร่างกายของมนุษย์และสัตว์ สามารถแบ่งตัวเองแบบทวีคูณ และพัฒนาไปเป็นเซลล์ที่ทำหน้าที่จำเพาะได้ในสภาวะที่เหมาะสม...

Image

การรักษาด้วยสเต็มเซลล์ (Stem Cell)

การรักษาด้วย สเต็มเซลล์ (Stem Cell) กำลังได้รับความสนใจในฐานะที่เป็นความหวังใหม่ของวงการแพทย์ที่จะสามารถรักษาโรคร้ายแรงและโรคเรื้อรังหลายชนิด เช่น ธาลลัสซีเมีย ลิวคิเมีย อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน อัมพาตไขสันหลัง กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เบาหวาน เป็นต้น...

Image

สเต็มเซลล์(Stem Cell) กับการรักษาหลุมสิว ช่วยให้หลุมสิวตื้น รอยสิวหายจริงหรือ?

สเต็มเซลล์(Stem Cell) เป็นชื่อที่ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงครีมที่ใช้ลดริ้วรอยแผลสิว หลุมสิว ร่องลึก รอยตีนกาต่างๆ ก็มีการเขียนสรรพคุณของ Stem Cell เข้าไปในตัวผลิตภัณฑ์ด้วย โดยมีการบรรยายถึงสรรพคุณของ Stem Cell...

Image

เก็บตอนเกิด 'สเต็มเซลล์เลือดสายสะดือ' รักษาโรคในอนาคต

นวัตกรรมการแพทย์พบ สเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ โอกาสเก็บครั้งเดียวตอนแรกเกิด ช่วยรักษาโรคในอนาคตได้กว่า 70 โรค มุมสุขภาพ วันนี้มีนวัตกรรมการแพทย์เกี่ยวกับสเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิด ซึ่งก็คือเซลล์ตั้งตนในร่างกาย ที่ยังไม่มีลักษณะเฉพาะเจาะจง...

Page 1 of 4 1 2 3 4 Next Last