ฟาร์อินฟราเรด

Image

ลาก่อน ไขมันส่วนเกิน จากความร้อนของรังสีอินฟราเรด

เมื่อพูดถึงไขมัน ตามหลักความเป็นจริงแล้ว ไขมันมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามาก ทั้งใช้เป็นพลังงาน ขับเคลื่อนร่างกาย ให้ความอบอุ่น รวมถึงยังเป็นเบาะป้องกันอาการบาดเจ็บจากแรงกระแทก แต่อย่างไรก็ตามอะไรที่มีน้อยไปหรือมากไปย่อมไม่เป็นผลดี...

Image

รังสี ฟาร์ อินฟราเรด (Far Infrred Ray) หรือ FIR คือ ?

ฟาร์ อินฟราเรด (Far Infrared) หรือ FIR คือ แสง : รังสี ฟาร์ อินฟราเรด ( FIR ) คือคลื่นแสงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ที่มีอยู่ในแสงแดด ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ ชื่อ เซอร์วิลเลียม เฮอร์เชลใน ปี ค.ศ.1800 งานวิจัยของเขานำไปสู่การค้นพบว่า...

Image

ประโยชน์ของความร้อนจากรังสี ฟาร์ อินฟราเรด (FIR)

1. ฟาร์ อินฟราเรด ช่วยขยายเส้นเลือดฝอย ซึ่ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น การช่วยเพิ่มการ ไหลเวียนของเลือดและออกซิเจน จะช่วยบรรเทาปัญหาจากการหายใจ และลดอาการคั่งของเลือด 2. ฟาร์ อินฟราเรด เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการล้างพิษในร่างกาย...

Image

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับตู้เซาน่าระบบฟาร์อินฟราเรด

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับตู้เซาน่าระบบฟาร์อินฟราเรด ฟาร์อินฟราเรคคือ พลังงานที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่ก่อให้เกิดความร้อนกับร่างกายโดยไม่เพิ่มอุณหภูมิของอากาศรอบข้าง...

Image

รู้จักกับอินฟราเรดระยะไกล

ความยาวของคลื่นรังสีอินฟราเรด :0.76~1000 m-6 Near infrared:0.76-4 m-6 Far infrared:4-400 m-6 Extra infrared:400-1000 m-6 ความยาวรังสีที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย:3-50 m- 6 รังสีอินฟราเรดระยะไกลคืออะไร ร่างกายของมนุษย์เป็นแหล่งธรรมชาติของความร้อน...

Image

อินฟาเรดพลังใหม่ของโยคะ

การออกกำลังกายมี หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับว่าไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน โยคะเป็นการออกกำลังกายและการฝึกสมาธิอันเป็นกิจกรรมที่คนเมืองหลวงชอบกันมา นานแล้ว เพราะได้ทั้งเรื่องทั้งสุขภาพกายและใจ แต่สำหรับวันนี้โยคะที่กำลังอินเทรนด์มากที่สุดคือ โยคะอินฟาเรด...

Image

ประโยชน์ของความร้อนจากรังสี ฟาร์ อินฟราเรด (FIR)

1. ฟาร์ อินฟราเรด ช่วยขยายเส้นเลือดฝอย ซึ่ง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น การช่วยเพิ่มการ ไหลเวียนของเลือดและออกซิเจน จะช่วยบรรเทาปัญหาจากการหายใจ และลดอาการคั่งของเลือด 2. ฟาร์ อินฟราเรด เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการล้างพิษในร่างกาย...

Image

อินฟราเรดซาวน่า

คลื่นพลังงานความร้อนอินฟราเรด เป็นคลื่นพลังงานความร้อนที่เกิดจากการสะท้อนกลับ ลักษณะของความร้อนที่เกิดจากการสะท้อนกลับของคลื่นอินฟราเรดจะอุ่นและค่อย ๆ ร้อนขึ้นจากวัตถุโดยตรงโดยไม่ทำให้อุณหภูมิของสิ่งแวดล้อมรอบข้างสูงขึ้น...

Image

รังสีอินฟราเรดระยะไกลกับบทบาทในด้านการบำบัด

รังสีอินฟราเรดระยะไกลและระบบประสาทอัตโนมัติ อาการผิดปกติของระบบประสาทอัตโนมัติ คืออาการที่ระบบประสาทอัตโนมัติทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ การตรวจทางคลินิกอาจจะไม่สามารถชี้เฉพาะถึงความผิดปกติที่เด่นชัดในอวัยวะภายใน...

Image

สินแร่บำบัด ผอมดังใจได้สมดุล กับ รังสีฟาร์อินฟราเรด

อ้วน น้ำหนักตัวมากไม่เพียงจะเป็นปัญหาหนักใจหนักกายสำหรับผู้หญิงเกือบทุกคนในปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังเชื่อมโยงสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่นกับความมั่นใจและการวางตัวในที่สาธารณะของพวกเธอด้วย...

Image

การอบตัวด้วยโดมซาวน่ารังสีฟาร์อินฟาเรด

พลังงานฟาร์อินฟราเรดและประจุลบ การทดสอบคุณสมบัติของ FIR และประจุลบที่มีต่อร่างกายมนุษย์ FIR เป็นคลื่นพลังงานที่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตและมนุษย์ (Growth Radiation) ที่มีอยู่ในธรรมชาติในรูปแบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า...

Image

เทคนิคใหม่ คลื่นความถี่สูงรักษาริดสีดวง

ทุกวันนี้มีคนจำนวนไม่น้อยต้องทนทุกข์กับโรคริดสีดวงทวาร แม้จะไม่ใช่โรคร้ายแรงแต่ก็สร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยอยู่ไม่น้อย โรคริดสีดวงทวารเกิดจากอาการท้องผูกเรื้องรังจนต้องเบ่งขณะขับถ่าย โดยมีพฤติกรรมเช่นนี้ติดต่อกันเป็นเวลานาน...

Image

การขับสารพิษออกทางเหงื่อ Far Infrared Ray (FIR)

ร่างกายของมนุษย์เป็นแหล่งธรรมชาติของความร้อน ตามความคิดเห็นของนักฟิสิกส์ แหล่งความร้อนใดก็ตามจะต้องปล่อยรังสีอินฟราเรดระยะไกล ด้วยเหตุนี้ร่างกายของเราจึงเป็นแหล่งชีวภาพของรังสีอินฟราเรดระยะไกล...

Image

รังสีฟาร์อินฟาเรด กับการมาร์คหน้า ด้วย Black Peel off Mask

รังสีฟาร์อินฟราเรด / FIR คืออะไร ? FIR เป็นพลังงานแสงอาทิตย์ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าทำให้น้ำเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ทำให้การเหนี่ยวนำสารอาหารและอกซิเจนไปยังเซลล์ได้ดีขึ้น วงการแพทย์ทางเลือก ถือว่ารังสี FIR เป็น "รังสีแห่งการรักษา"...

Image

ฟาร์อินฟราเรด..กับการปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต

การปรับปรุงการไหลเวียนโลหิต เลือดจะมีความสัมพันธ์ระหว่างสภาพแวดล้อมภายนอกร่างกายกับความแตกต่างของอวัยวะภายใน ขณะที่เลือดไหลเวียนต่อเนื่องนั้นมันจะส่งผ่านสารอาหารและออกซิเจนไปยังอวัยวะภายในและขับของเสียจากกระบวนการสร้างและย่อยสลาย...

Image

อินฟราเรดกับการขับสารพิษโลหะหนัก

การขับถ่ายสารพิษโลหะหนัก ร่างกายมนุษย์ประกอบด้วยแร่ธาตุที่แตกต่างกันถึง 54 ชนิด ซึ่งมีความสำคัญในการสร้างวัสดุสำหรับสร้างกระดูก ฟัน กล้ามเนื้อ เลือด อวัยสะภายใน ประสาทและสมอง แร่ธาตุจะอยู่ในร่างกายในรูปแบบของอิออน...

Image

อินฟราเรดกับภาวะไตวายเรื้อรัง

รังสีอินฟราเรดระยะไกล กับการบำบัดรักษาเสริมสำหรับภาวะบกพร่องของไตวายเรื้อรัง นายแพทย์โยโกยามา ฮิโรมิ ประธานของคลีนิคกลางโอยามา กรุงโตเกียวได้ใช้เครื่องทำความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดระยะไกลกับคนไข้ซึ่งได้รับการฟอกเลือดเป็นประจำ บนพื้นฐานของการค้นพบ...

Image

อินฟราเรดกับการควบคุมน้ำหนัก/ลดไขมันส่วนเกิน

อินฟราเรดกับการควบคุมน้ำหนัก/ลดไขมันส่วนเกิน ช่วยในการควบคุมน้ำหนักโรคอ้วน หมายถึง การเพิ่มของมวลไขมันใต้ผิวหนังและในเนื้อเยื่ออื่นๆ อาการอ้วนหรือน้ำหนักมากเกินไปสามารถนำมาซึ่งโรคร้ายหลายชนิด...

Image

อินฟราเรดกับความดันโลหิต

อินฟราเรดกับความดันโลหิต เพศ อายุ และ ปัจจัยอื่นๆ เช่น อาหาร กิจกรรมประจำวัน อารมณ์ การออกกำลังกาย และ การนอนหลับ ล้วนแล้วแต่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงความดันเลือด ความดันเลือดที่แตกต่างกันในตอนเช้ากับตอนเย็น และอาจเปลี่ยนไปตามฤดูกาล...

Image

อินฟราเรดกับการบำบัดอาการปวดเมื่อยเรื้อรัง

คุณลักษณะพิเศษที่เป็นประโยชน์ที่สุดของเครื่องทำความร้อนด้วยรังสีอินฟราเรดระยะไกล คือสามารถใช้ในการขับของเสียออกจากร่างกายและเป็นการกระตุ้นเพื่อบรรเทาอาการเมื่อยล้าและความเครียดที่มีประสิทธิภาพ อาการเมื่อยล้าอาจจะเป็นผลมาจากการอ่านหนังสือ ทำงาน...

Page 1 of 2 1 2 Next