อาหารบำบัด

Image

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

หากเพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที ลองมาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆสถานการณ์ ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆกันดีกว่าค่ะ หาก เพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที มาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆ...

Image

5 กลิ่นอาหาร ที่จะช่วยให้คุณผอม!

แม้ว่ากลิ่นหอม ๆ ของอาหาร โดยเฉพาะกลิ่นขนมปังอบจะชวนให้น้ำลายสอแต่ก็ยังมีกลิ่นอาหารอยู่ 5 ชนิดที่ผลวิจัยบอกไว้ว่า สามารถช่วยลดความอยากอาหาร และทำให้น้ำหนักเราลดลงได้ด้วย อาหารเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยจ้า 1. กลิ่นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์...

Image

น้ำมันงาเพื่อสุขภาพ

น้ำมันที่ใช้สำหรับประกอบอาหารมีอยู่หลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการผลิตน้ำมัน แต่ถ้าหากพูดถึงน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ มีความเสถียรต่อการใช้งาน คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ?น้ำมันงา?กันอย่างแน่นอน...

Image

อัลมอนด์ อาหารเพื่อสุขภาพ กินยามว่างได้ประโยชน์สุดๆ

อัลมอนด์ อาหารเพื่อสุขภาพ กินยามว่างได้ประโยชน์สุดๆ อัลมอนด์อาหารทานเล่นกรุบกรอบซึ่งถูกจัดให้เป็น 1ใน 10สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามินบี...

Image

ประโยชน์ของการดื่มชาที่คุณอาจยังไม่รู้

ประโยชน์ของการดื่มชาที่คุณอาจยังไม่รู้ หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่สามารถช่วยให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้น อยู่ล่ะก็ วันนี้จะขอแนะนำให้คุณดื่มที่หาทานได้ง่าย...

Image

มหัศจรรย์แห่งข้าวเหนียวดำ

ข้าว อาหารหลักของคนไทยที่ไม่ใช่เพียงหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ขาดไม่ได้เพียงเท่านั้น แต่ข้าวยังถือเป็นหนึ่งในวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันเก่าแก่ ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน ประเทศไทยถือเป็นประเทศหนึ่งที่ปลูกข้าวได้อันดับต้นๆของโลก...

Image

3 สูตรไม่ลับ ไดเอตฉบับชีวจิต

3 สูตรไม่ลับ ไดเอตฉบับชีวจิต (emaginfo) ไม่ว่าใครก็อยากจะมีหุ่นสวย หลายคนก็ต้องมองหาสูตรน้ำหนักที่ได้ผลมากที่สุด แต่ทว่าก็ยังลดน้ำหนักไม่ได้สักที ส่วนใหญ่ที่ลดไม่ได้ไม่ใช่เพราะว่าสูตรไม่ดี แต่เป็นเพราะไม่เริ่มต่างหาก...

Image

กิน`ไข่ดิบ`เสี่ยงปนเปื้อนจุลินทรีย์

สธ.แนะเลี่ยงกิน "ไข่ดิบ" หวั่นปนเปื้อนจุลินทรีย์ หนุนพ่อแม่ปรุงเมนูไข่ใส่ผักจูงใจเด็กกินไข่และได้รับใยอาหาร เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยว่า คณะกรรมการนโยบายพัฒนา ไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ หรือ Egg Board...

Image

แหล่งคาร์โบไฮเดรตดีดี

การกินดีอยู่ดี คือการกินให้ครบทุกหมวดหมู่ หลายๆ คนชอบควบคุมคาร์โบไฮเดรตอย่างผิดๆ เช่น การงดข้าวแป้งอย่างสิ้นเชิง จริง ๆ แล้วคาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารที่จำเป็น ต่อร่างกาย เพียงแต่เราต้องรู้จักเลือก การรับประทานคาร์โบไฮเดรตดี ๆ...

Image

เรื่องน่ารู้ของกลิ่นกับกรุ๊ปเลือด

มนุษย์เรามีกลิ่นตัว กลิ่นกายที่ธรรมชาติให้มา เป็นกลิ่นหอมที่ติดตัวมาโดยไม่ต้องไปแต่งเติมอะไร ที่นี้เรามาดูกันว่ากลิ่นกายของเรานี้มาจากอะไรกันบ้าง กรุ๊ป O นักบุญ สามารถให้เลือดได้กับทุกกรุ๊ป แต่รับได้เฉพาะเลือดกรุ๊ปเดียวกันเท่านั้น กรุ๊ปโอ...

Image

เคล็ดลับ 6 อ.ชะลอวัยทำแล้วไม่แก่

นายแพทย์ พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ กล่าวว่า ในอดีตที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่รังเกียจการเข้าโรงพยาบาล หรือแม้แต่การเข้าไปพบแพทย์ เพราะนั่นหมายถึงวาระของการเจ็บป่วย...

Image

เลือกสลัดบาร์อย่างไรให้หุ่นดี

เลือกสลัดบาร์ควรตักผักใส่จานเป็นอันดับแรก เพราะให้พลังงานต่ำแต่ให้ใยอาหารสูง โดยเลือกจากผักสีเขียวเข้ม และตามด้วยผักหลากสี หลังจากนั้นเลือกธัญพืช ผลไม้สด และเนื้อสัตว์ตามมาเป็นลำดับ ที่สำคัญควรเลือกน้ำสลัดที่ให้พลังงานต่ำด้วย...

Image

เลือกกิน-เลี่ยงกิน ตามกรุ๊ปเลือด

ข้อมูลที่มา : ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ...

Image

อาหารต้านแดด

อากาศร้อนอย่างนี้ แน่นอนว่ามีผลกระทบต่อผิวหนังของเราโดยตรง ไม่ว่าจะปัญหาผิวแห้งกร้าน ผิวแดงหรือไหม้ ไปจนถึงปัญหามะเร็งผิวหนัง หลายคนจึงมักเลือกใช้ครีมกันแดดที่ช่วยบำรุงผิวและป้องกันแดดได้ แต่นอกจากครีมกันแดดแล้ว...

Image

อาหารบำรุงสายตา

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญยิ่งของคนเรา แต่เมื่อมีการใช้นานเป็นเวลานาน หรือเมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุ ก็มักจะมีปัญหาอันเนื่องมาจากสุขภาพของดวงตาที่เสื่อมถอยลง นอกจากการดูแลรักษาสุขภาพของดวงตาด้วยการใช้งานอย่างเหมาะสมแล้ว...

Image

ดมผลไม้แก้ปวดหัว

ถ้ามีอาการปวดหัวไมเกรนจากการทำงาน ต้องหาเวลาพักสั้นๆ ทันทีนะคะ เช่น ออกไปจิบชารสผลไม้กลิ่นหอมสดชื่น หรือเพิ่มพลังงานเบาๆ ให้ร่างกายด้วยการทานผลไม้รสเปรี้ยวหวาน ไม่ก็นำแอปเปิ้ลเขียวมาดมๆ เล่นแทนยาดมสักหน่อย...

Image

กิน'โยเกิร์ต'ลดเสี่ยงเบาหวานได้

นักวิจัยเผยการรับประทาน 'โยเกิร์ต' เป็นประจำ สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน แบบที่ 2 ได้ นักวิจัยโรงเรียนการสาธารณสุขฮาร์วาร์ดของสหรัฐอเมริกา ศึกษาพบว่า การกินโยเกิร์ตประจำ วันละ 2 ช้อนโต๊ะ จะช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน แบบที่ 2 ได้ถึงร้อยละ 18...

Image

5 อาหารดีๆ บำรุงไต

การรับประทานอาหารหลายๆอย่างที่มากเกินความจำเป็น จะทำให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารบางชนิดเกินกว่าความต้องการและอาจทำให้ "ไต" ต้องทำงานหนักและเสื่อมเร็วได้ แต่สำหรับอาหารบางชนิดเมื่อรับประทานแล้วมีส่วนช่วยบำรุงไตให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เช่น กระเทียมสด...

Image

6 เคล็ดลับการกินที่จะทำให้การเข้าฟิตเนสของคุณไม่สูญเปล่า

6 เคล็ดลับการกินที่จะทำให้การเข้าฟิตเนสของคุณไม่สูญเปล่า การออกกำลังกายคือวิธีสร้างกล้ามเนื้อที่ดีที่สุดเป็นความจริงที่คุณต้องยอมรับ แต่หลายคนกลับไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้ดั่งใจแม้จะเข้ายิมอยู่เป็นประจำก็ตามที...

Image

ใครว่า`นมรสจืด`ไม่มีน้ำตาล

หลายคนเข้าใจกันมาตลอดว่า "นมรสจืด" ไม่มีน้ำตาล แต่หากได้ลองสังเกตฉลากข้างกล่องดูแล้ว คุณจะพบว่า มีน้ำตาลอยู่ในนมรสจืดจริงๆ หลังจากมีการเปิดประเด็น พร้อมนำภาพนมกล่องรสจืดมาโชว์เรื่องน้ำตาลในนมวัวรสจืดในโลกออน์ไลน์เมื่อไม่นานมานี้ ทีมข่าว ASTV...

Page 1 of 7 1 2 3 4 5 6 7 Next Last