ดีท็อกซ์

Image

ดื่มน้ำอย่างไรให้ได้สุขภาพดี

สุขภาพดีสร้างได้ง่ายๆ ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างการมีสุขภาพดีได้ เช่นเดียวกัน วันนี้เรามาดูสาระน่ารู้ดีๆ...

Image

อาหารสมุนไพร ใกล้ตัว 5 ชนิด พิชิตสารพิษออกจากร่างกาย

ผัก-ผลไม้ อาหารสมุนไพร ล้างสารพิษ มาดูกันนะคะ หาง่ายๆ ในตลาดใกล้ๆบ้านคุณคะ แต่ประโยชน์มากมายคะ อันดับแรกเลยคือเห็ดหอมสามารถช่วยล้างพิษที่สะสมในตับทั้งจากอาหารและสารเคมี เช่น พิษจากสุรา สารตกค้างในเนื้อสัตว์ สารเคมีจากเครื่องสำอาง (ลิปสติกสีสด...

Image

เหตุผลที่ควรดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า..แล้วชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางที่ดี

เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆจะช่วยเสริมสร้างคุณประโยชน์ให้กับร่างกายของคุณอย่างมหาศาล แถมยังเป็นอายุรเวทบำบัดมานานแล้วด้วย และนี่คือคุณประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวเป็นอย่างแรกในทุกๆเช้า มีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร...

Image

สุดยอดผักผลไม้ช่วยล้างพิษ

สุดยอดผักผลไม้ช่วยล้างพิษ ในชีวิตประจำวันของเราเสี่ยงกับสารพิษมากน้อยแค่ไหน ควันพิษจากรถยนต์ สารกันบูดในอาหาร สีผสมอาหาร ได้รับทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ซึ่งตามปกติแล้วนั้น ร่างกายของคนเรามีกลไกในการขจัดของเสียออกจากร่างกายอยู่แล้วค่ะ...

Image

เช็คสี อึ รู้โรคทันที

ไม่น่าเชื่อว่า..สีของอุจจาระจะสามารถบ่งบอกถึงโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ของผู้เป็นเจ้าของได้ แต่ก็เป็นไปแล้ว เพราะหากระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ สีและลักษณะของอุจจาระจะเป็นตัวบอกว่า อะไรกำลังเกิดขึ้นภายในร่างกาย เพื่อให้รู้ว่า เรามีสุขภาพดีหรือไม่...

Image

รู้หรือไม่! เกลือบำบัด บรรเทาโรคทางเดินหายใจได้

เอลเลน แพททริกผู้จัดการ บรีธ อีซี่ ผู้ให้บริการเกลือบำบัด ในนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ เล่าว่า การใช้เกลือบำบัดของที่นี่ คือการนำเกลือธรรมชาติ ที่ปราศจากแบคทีเรียและไวรัสมาดีท็อก ให้กับปอดและผิวหนัง ซึ่งวิธีการใช้เกลือบำบัดแบบนี้...

Image

อันตรายอุจจาระร่วง..บอกเหตุภาวะแทรกซ้อน

หลาย ๆ คน คงเคยเกิดอาการอุจจาระร่วงกันบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเกือบทุกคนคงเคยมีอาการนี้มาก่อน บางคนอาจคิดว่าไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่ความจริงแล้วอาการอุจจาระร่วงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ เพราะอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง เช่น ไตวายหรือถึงแก่ชีวิตได้...

Image

ปรับสมดุลลำไส้ พิชิตมะเร็งลำไส้ใหญ่

มีข้อมูลที่ได้จากการวิจัยว่า คนที่ชอบกินอาหารที่อุดมด้วยไขมันและเนื้อสัตว์สูงนั้น จะถ่ายอุจจาระประมาณวันละ 3-4 ออนซ์เท่านั้น และใช้เวลาให้อาหารเดินทางตั้งแต่ใส่เข้าปากจนออกมาเป็นอุจจาระถึง 2-3 วันทีเดียว ถ้ามีกากอาหารตกค้างและบูดเน่า...

Image

ช่วยตับขับพิษด้วยการเลือกอาหาร

ช่วยตับขับพิษด้วยการเลือกอาหาร  ตับ เป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่ขับสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้น การทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพตับเป็นประจำจะช่วยแบ่งเบาภาระให้ตับได้ ซึ่งการที่ตับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพย่อมส่งผลให้ร่างกายมีพลังมากขึ้น          ...

Image

ดีท็อกลำไส้ ล้างพิษ ให้คุณหรือให้โทษ??

กระแสนิยมของการรักสุขภาพของผู้คนในยุคปัจจุบันทั้งในโลกตะวันออกและตะวันตกนั้น น่าจะเป็นสิ่งที่ดี เพราะทำให้ประชากรมีสุขภาพแข็งแรง มีอายุยืนยาว ความรู้เรื่องการล้างพิษของร่างกายมีมากมาย มีทั้งน่าสนับสนุนและน่าเป็นห่วง...

Image

วิธีง่ายๆ ช่วยถนอมลำไส้เล็ก

ข้อมูลที่มา : infographic union...

Image

ล้างพิษ เพื่อชีวิตใหม่

ดร.สาทิส อินทรกำแหง ผู้เผยแพร่แนวคิดการดูแลสุขภาพ 'ชีวจิต' อธิบายไว้ว่า ท็อกซิน (Toxin) คือพิษ แต่ไม่ใช่ยาพิษ ท็อกซินคือพิษที่เกิดขึ้นจากปฏิกิริยาทางเคมีในร่างกายเรา อาจจะเกิดจากการกินอาหารสารพัดอย่างแล้วเกิดการบูด เกิดลม...

Image

Detoxification ล้างพิษ ล้างโรค

ดีท็อกซ์ ในทางการแพทย์แบบองค์รวมหมายถึง วิธีการใดก็ได้ที่เอื้อให้ร่างกายขับสารพิษ และของเสียที่ตกค้างได้มากขึ้น สิ่งที่ทำให้เกิดสารพิษได้ร่างกายนั้นมีอยู่ด้วยกันอยู่ 2 สาเหตุได้แก่ สารพิษจากสิ่งแวดล้อม และ สารพิษในร่างกาย เช่น...

Image

หลากมุมมองของการล้างพิษตับ

ตับ เป็นอวัยวะหนึ่งที่ทำงานตลอดเวลา โดยมีหน้าที่สำคัญคือ เป็นแหล่งผลิตและสะสมพลังงาน แลกเปลี่ยนสารอาหาร ช่วยย่อยสลายไขมัน ดักจับสิ่งแปลกปลอมและเป็นเสมือนโรงงานกำจัดของเสีย ซึ่งต้องทำงานอยู่ตลอด เพราะทุกอย่างที่เรากินดื่มเข้าไป...

Image

ล้างพิษด้วยหลัก 4 อ.

หลายปีมานี้ มีกระแสนิยมเกี่ยวกับ "การล้างพิษ" ในหมู่คนรักสุขภาพจำนวนไม่น้อย โดยเชื่อว่าร่างกายคนเราได้รับพิษจากอาหารการกิน มลพิษทางอากาศ และสิ่งแวดล้อม จนก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคมะเร็ง จึงต้องมีการล้างพิษด้วยวิธีการหลากหลาย...

Image

ผลไม้ล้างพิษ ดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ

เคยทำ "ดีท็อกซ์" กันหรือเปล่าค่ะ...ถ้าหากพูดถึงเรื่องการดูแลสุขภาพแล้ว จะต้องมีเรื่องการล้างพิษในร่างกายด้วยเสมอ ซึ่งที่ได้ยินและเห็นบ่อยๆจากคนรอบข้างทำกันคือ ใช้กาแฟดีท็อกซ์ แบบว่าสวนเข้าทางทวาร...

Image

ดีท็อกซ์ (Detox) คืออะไร

ดีท็อกซ์ (Detox) ย่อมาจากคำว่า ดีท็อกซิฟิเคชัน (Detoxification) หมายถึง วิธีการหรือกระบวนการนำเอา ท็อกซิน หรือ สารพิษ (toxic substances หรือ toxin) ต่างๆ ออกจากร่างกาย หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆ ว่าเป็น การล้างพิษ...

Image

การดีท็อกซ์ คืออะไร

การดีท็อกซ์ คือ การล้างพิษการล้างพิษมีหลายวิธี ได้แก่ การอาบน้ำ การอบ การนวด ร่างกายขับเหงื่อออกทางผิวหนัง ก็เป็นการล้างพิษ ขจัดเอาพิษออก และการสวนล้างลำไส้ ก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้วยังช่วยให้อวัยวะและระบบต่าง...

Image

ล้างพิษลำไส้ใหญ่ กากใยอาหารจากธรรมชาติช่วยคุณได้

ปัจจุบันคำว่า ล้างพิษ กลายเป็นหนึ่งในหัวข้อที่หลายคนติดตามและสนใจเป็นพิเศษ ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากสภาพแวดล้อม ทำให้พฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปจึงพยายามหาแนวทางที่ จะ คืนความสดชื่นและการมีสุขภาพที่ดีให้แก่ร่างกายให้เร็วที่สุด...

Image

จริงหรือ ? การดีท็อกซ์สวนล้างลำไส้ ไม่เคยมีวิจัยยืนยันว่าดีจริง

เมื่อได้ยินคำว่า "ดีท็อกซ์" เราอาจนึกถึงวิธีการสองอย่าง ประการแรกคือการกินอาหารที่กระตุ้นกระบวนการขับถ่าย อย่างโยเกิร์ต ผักผลไม้ จึงมีสูตรอาหารดีท็อกซ์สารพัดมากมายผุดขึ้นมา อันนับว่าเป็นวิธีดีท็อกซ์ที่พอจะน่าไว้ใจ...

Page 1 of 3 1 2 3 Next Last