ฝังเข็ม

Image

การฝังเข็มรักษาโรค ฝังเข็มช่วยรักษาปวดประจำเดือน ได้จริงหรือ

แพทย์ทางเลือก - การฝังเข็ม คือการแทงเข็มลงไปบนจุดฝังเข็มตามร่างกาย ซึ่งอยู่บนเส้นลมปราณ โดยใช้หลักการรักษาของแพทย์แผนจีน เพื่อเป็นการปรับดุลยภาพร่างกาย แล้ววันนี้ทางสุขภาพดอทคอมได้นำข้อมูลการฝังเข็มรักษาปวดประจำเดือนมาฝาก ฝังเข็มรักษาปวดประจำเดือน...

Image

มารู้จักวิธีบำบัดไมเกรนโดยไม่ใช้ยา

สวัสดีครับท่านผู้รักสุขภาพ วันนี้บทความเกี่ยวกับสุขภาพการบรรเทาอาการไมเกรนมาฝากกันครับ เพราะในปัจจุบันพบว่ามีผู้ที่ป่วยที่เป็นไมเกรนมากขึ้น ตามสถิติของ National Headache and Migraine Association...

Image

ฝังเข็ม การรักษาแบบโบราณที่ทันสมัย

แม้การแพทย์ในปัจจุบันจะเจริญรุดหน้า ไปมากสักเพียงไร แต่ต้องยอมรับว่า โรคและ อาการผิดปกติบางอย่าง ยังไม่มีวิธีการรักษาใดที่ได้ผลดีเป็นที่พอใจ ต่อให้ใช้ เครื่องมือ และยาที่มีราคาแพงที่สุด ผู้ป่วยอัมพาตก็ยัง ไม่ดีขึ้น ต่อให้มียาแก้ปวดหัวไมเกรนเม็ดละ...

Image

ความรู้เกี่ยวกับเข็ม ?

โครงสร้างของเข็ม เข็มประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ 5 ส่วน ดังนี้ คือ ตัวเข็มที่นิยมทำด้วยลวดแสตนเลส มีส่วนที่แหลมตรงหลาย เรียกกว่า ปลายเข็ม อีกปลายหนึ่งจะพันด้วยลวดทองแดงหรือลวดอบูมิเนียมเป็นเกลียว เรียกว่า ด้ามเข็ม ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้นิ้วจับถือ...

Image

สวยด้วย (ฝัง) เข็ม

เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า ศาสตร์โบราณเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง ดูได้จากปัจจุบันที่วิทยาการก้าวหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ก็ยังต้องหวนมาศึกษาศาสตร์ของบรรพบุรุษอีก ยิ่งกระแสนิยมเรื่องการคืนกลับสู่สมดุลกำลังมา ศาสตร์โบราณนับพันปีอย่างการ ฝังเข็ม...

Image

การฝังเข็ม คืออะไร??

การฝังเข็ม (จีน: 針灸; อังกฤษ: Acupuncture) เป็นการแพทย์ทางเลือกแขนงหนึ่ง โดยการฝังเข็มเข้าไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย การฝังเข็มสามารถระงับอาการเจ็บปวด ช่วยเรื่องภาวะมีบุตรยากแม่แบบ:หรือ ภาวะไม่เจริญพันธุ์ ป้องกันโรคบางชนิด รวมถึงเสริมสุขภาพ...

Image

ฝังเข็ม สยบปวดประจำเดือน

การปวดประจำเดือน แม้จะไม่ใช่ปัญหาร้ายแรง แต่ก็เป็นที่น่ารำคาญและทรมานไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับลูกผู้หญิง ถ้าแก้ด้วยการฝังเข็มจะลดปวดอย่างไร แม้จะไม่ใช่ปัญหาร้ายแรง แต่ก็เป็นที่น่ารำคาญและทรมานไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับลูกผู้หญิงบางคน...

Image

ฝังเข็ม แก้ปัญหา นอนไม่หลับ

ฝังเข็มแก้ปัญหา "ไม่หลับ" การนอนไม่หลับในยามค่ำคืนเป็นเรื่องที่ทรมานอย่างยิ่ง แม้จะไม่ใช่เป็นปัญหาร้ายแรงถึงแก่ชีวิตก็ตาม และเมื่อนอนไม่หลับติดต่อกัน นาน ๆ ก็จะเกิดปัญหาทางสุขภาพตามอีกหลายอย่าง เช่น อ่อนเพลีย, เวียนศีรษะ, สมรรถภาพการทำงานถดถอย,...

Image

บำบัดโรคพาร์กินสันด้วยการฝังเข็ม

โรคพาร์กินสัน เป็นโรคทางระบบประสาทที่พบได้บ่อย มักจะพบมากในผู้สูงอายุ วัย 50-60 ปีขึ้นไป เกิดจากการเสียสมดุลของสารโดปามีนในสมอง โดยเซลล์สมองส่วนที่สร้างโดปามีนถูกทำลายไปมากกว่าร้อยละ 80 ดร.คิงส์ตัน ซี ฮาว อุย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม กล่าวว่า...

Image

ฝังเข็ม... หน้าใสได้จริงหรือ ?

ร่วมด้วย เช่น ฝ้า กระ สิว แผลเป็นจากสิว อุบัติเหตุ แผลเป็นที่หน้า ปาน จุดด่างดำ หนังตาตก ร่องจมูกลึก ตีนกา เป็นต้น ทำให้ตำแหน่งการฝังเข็มทั้งสองกลุ่มไม่เหมือนกัน เข็มที่ใช้ฝังเฉพาะบนใบหน้ากลุ่มแรกจะใช้ปริมาณเข็มน้อยกว่ากลุ่มหลัง...

Image

"ฝังเข็ม" ทางเลือกรักษาไมเกรน แค่จิ้มครั้งแรกก็เอาอยู่!

อาการปวดศีรษะข้างเดียว บางครั้งจี๊ดขึ้นสมอง ตาพร่ามัว กับคลื่นไส้ อีกต่างหาก นั่นคือ "ไมเกรน" ที่มักมาเยือนศีรษะคุณแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย หลายคนพึ่งยาแก้ปวด ทว่าหลังๆ เริ่มเอาไม่อยู่และที่สำคัญ ไม่อยากเพิ่มสารเคมียาในร่างกายให้ตับไตเพลียอีกต่อไป...

Image

ฝังเข็มเพิ่มอสุจิ

ฝังเข็มเพิ่มอสุจิ ไวอากร้าชิดซ้าย แพทย์แผนจีนมีหนทางรักษาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย มีผลวิจัยทั้งสหรัฐฯและเยอรมันยืนยันแน่ชัด ใช้การฝังเข็มปรับปรุงคุณภาพอสุจิ ทำให้ชายแข็งแกร่ง แก้ปัญหาครอบครัวมีบุตรยาก...

Image

การฝังเข็ม ศาสตร์ที่ยั่งยืน

การฝังเข็ม (Acupuncture) เป็นวิชาแพทยศาสตร์แผนพื้นบ้านของจีน (Traditional Chinese Medicine) ซึ่งมีมาไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี และได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก เป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยองค์ประกอบของร่างกายสองส่วน คือ หยินและหยาง...

Image

เตรียมตัวก่อนไปฝังเข็ม

กระบวนการรักษาโรคนั้น เป็นกระบวนการของสัมพันธภาพที่เกิดขึ้นระหว่างแพทย์กับผู้ป่วย ซึ่งความสัมพันธ์นี้ไม่ควรเป็นลักษณะของ การสั่งทำ แพทย์และผู้ปวยควรสร้างความสัมพันธ์ในลักษณะของ ความร่วมมือ กันมากกว่า ผลการรักษาของโรคหนึ่ง ๆ จะดีหรือไม่อย่างไรนั้น...

Image

ฝังเข็ม ผิวงามอย่างยั่งยืน

ยุคนี้ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างกำลังฮิต เรื่องหน้าใสหน้าเด้งกันแบบยอมทุ่มทุนไม่อั้น วันนี้เราจึงพาคุณแม่หรือแม้กระทั่งคุณพ่อที่อยากหน้าใสแบบธรรมชาติให้มา ไม่ต้องพึ่งมีดหมอหรือเปลืองเวลาโบ๊ะหน้า ได้ไปพบกับวิธีการหน้าใสอย่างยั่งยืน...

Image

การฝังเข็มกับการปรับสมดุลทางอารมณ์

การฝังเข็มเป็นการรักษาแบบโบราณของจีน ซึ่งเป็นการรวม การรักษาทางร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ และความรูสึกเข้าด้วยกัน โดยจะควบคุมด้วยพลังชี่ (Qi) หรือ พลังจักรวาล (the universal life-force energy)...

Image

โรคเบาหวานกับการฝังเข็ม

โรคเบาหวาน เป็นโรคที่พบได้บ่อยมากในปัจจุบัน ผู้ป่วยโรคเบาหวานนอกจากจะมีปัญหาระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินปกติ ทำให้มีอาการปัสสาวะบ่อยอ่อนเพลีย เบื่ออาหารและน้ำหนักตัวลดต่าง ๆ แล้วยังมีปัญหาโรคแทรกซ้อนติดตามมาในอวัยวะทุกระบบทุกส่วนของร่างกาย...

Image

ฝังเข็มทางเลือกการรักษาโรคแบบแพทย์จีน

เหนื่อยนักพักกาย : ฝังเข็มทางเลือกการรักษาโรคแบบแพทย์จีน ได้ยินมาอยู่เสมอว่าการฝังเข็มช่วยแก้อาการเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ ได้อย่างดี และหลายต่อหลายโรคที่หาหมอแผนปัจจุบันกินยาก็มากมายยังไม่หายขาด เพียงมาหาหมอฝังเข็มไปไม่กี่ครั้งอาการต่างๆ...

Image

การฝังเข็มดีอย่างไร

การฝังเข็ม (Acupuncture) ขององค์การอนามัยโลก และรับรองการรักษากว่า 30 โรค บนพื้นฐานของศาสตร์ทางการแพทย์แผนโบราณจีน ที่กล่าวถึงองค์ประกอบสำคัญของร่างกายสองส่วนคือ หยิน และ หยาง ความสัมพันธ์ของทฤษฎีนี้อธิบายว่า...

Image

ฝังเข็มรักษานิ้วล็อกโดยไม่ต้องผ่าตัด

อาการที่งอข้อนิ้วมือ แล้วเหยียดขึ้นเองไม่ได้เหมือนถูกล็อก เป็นโรคที่พบได้บ่อยในคนทั่วไปที่ต้องใช้มือจับสิ่งของต่างๆ อย่างต่อเนื่องบ่อยๆ โรคนี้ไม่มีอันตรายใดๆเพียงแต่ให้ความรู้สึกเจ็บปวด และใช้มือได้ไม่ถนัด เป็นโรคที่สามารถป้องกันและรักษาให้หายได้...

Page 1 of 3 1 2 3 Next Last