ออฟฟิศซินโดรม

Image

สารพัดโรคกวนใจ `มนุษย์ออฟฟิศ`

หนุ่มสาวออฟฟิศคงทราบกันอยู่แล้ว ว่าการนั่งทำงานนานๆหน้าจอคอมพิวเตอร์แสงเจิดจ้านั้น ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างแน่นอน และนอกจากนี้แล้วยังมีอีกหลายโรค ที่มนุษย์ออฟฟิศมีความเสี่ยงสูงมากที่ จะป่วยด้วยโรคต่างๆ ด้วยสาเหตุดังต่อไปนี้ 1....

Image

4 tips ป้องกันโรคจากสมาร์ทโฟน

คอมพิวเตอร์วิชชั่นซินโดรม(Computer vision syndrome)โรคยอดฮิตของวัยรุ่นคนอินเทรนด์ ถือเป็นกลุ่มอาการใกล้ตัวของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ แทปเล็ต และสมาร์ทโฟน ที่ต้องระวัง นายแพทย์วรวิทย์ พัชรเกษสกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรศาสตร์...

Image

บริหารต้นคอ บรรเทาปวดออฟฟิศซินโดรม

บริหารต้นคอ บรรเทาปวดออฟฟิศซินโดรม ทุกครั้งที่มนุษย์เคลื่อนไหว ต้องใช้กำลังกล้ามเนื้อในการหดตัวและคลายตัว เพื่อที่จะดึงให้กระดูกส่วนนั้นเคลื่อนไหวตามไปด้วย และในการทำงานที่ไม่ค่อยเคลื่อนไหวติดต่อกันเป็นระยะนานๆ อย่างการดูคอมพิวเตอร์...

Image

7วิธีสร้างภูมิคุ้มกันโรคออฟฟิศซินโดรม

7วิธีสร้างภูมิคุ้มกันโรคออฟฟิศซินโดรม ออฟฟิศ ซินโดรม (Office Syndrome) เป็นอาการที่พบบ่อยในคนทำงานออฟฟิศ ซึ่งสภาพแวดล้อมในที่ทำงานไม่เหมาะสม การนั่งตลอดเวลาไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ...

Image

โรคออฟฟิศซินโดรม พิชิตได้

โรคออฟฟิศซินโดรม พิชิตได้ ย่อมเป็นที่ทราบดีว่า "โรคออฟฟิศ ซินโดรม" (OFFICE SYNDROME) ถือเป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อย (มาก) ในคนทำงานออฟฟิศ เนื่องจากกลุ่มคนเหล่านี้มักจะมีอิริยาบถในการทำงานที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น การนั่งนาน หลังค่อม...

Image

ท่าโยคะง่าย ๆ รักษาออฟฟิศซินโดรม

ท่าโยคะง่าย ๆ รักษาออฟฟิศซินโดรม โยคะที่เรานำมารักษาโรคของมนุษย์เงินเดือนที่รู้จักกันดีในชื่อ ออฟฟิศ ซินโดรม นี้ ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่แก้อาการปวดเมื่อย อ่อนเพลีย ฝืดขัดร่างกาย จากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน...

Image

บริหารวันละนิด พิชิต ออฟฟิศ ซินโดรม

บริหารวันละนิด พิชิต ออฟฟิศ ซินโดรม Exercise ไม่รู้จะฮิตอะไรกันนักกันหนา ก็เรื่องปัญหาออฟฟิศ ซินโดรม หรือคอมพิวเตอร์ ซินโดรม ของหนุ่มสาว ออฟฟิศ ในยุคปัจจุบันทำไมถึงได้พากันยกขบวนเป็นโรคนี้กันยกใหญ่ ว่ากันว่า 100 คน นี่น่าจะเป็นซัก 80-90 คน เห็นจะได้...

Image

วิธีป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรม

วิธีป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรม ด้วยท่านั่งทำงานคอมที่ถูกต้อง อาการโรคของคนที่ชอบทำงานกับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเป็นประจำ อย่าง โรคออฟฟิศ ซินโดรม ซึ่งถ้าเป็นอยู่อย่างนี้อาจถึงขั้นรุนแรงจนเรื้อรัง รักษาหายยากได้...

Image

ออฟฟิศซินโดรม โรคร้ายของคนทำงาน

สาเหตุหลักๆ ก็เกิดจากทำงาน ทั้งทำงานหนัก ทำงานหักโหม ใช้ชีวิต มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมาะสม นั่งเดินหรือเคลื่อนไหวร่างกายด้วยท่าทางอิริยาบถที่ไม่ถูกต้อง ที่เห็นชัด อย่างการนั่งหลังค่อมทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ บ่อยครั้งเวลานั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์...

Image

ออฟฟิศซินโดรม..โรคไม่ร้ายที่ทานยาไม่หาย

อย่าพึ่งตกใจว่า เรื่องที่กล่าวนี้ไม่มีมูลความจริงหลายต่อหลายข้อมูลที่บอกว่าออฟฟิศซินโดรมเป็นอาการที่เกิดจากการหดและเกรงกล้ามเนื้อเป็น เวลานานๆ อย่างสม่ำเสมอ สะสมเข้าก็เกิดอาการปวดตามกล้ามเนื้อเช่น ต้นคอ บ่า ไหล่ หลัง เอว และจะคงปวดอย่างนั้นเรื่อยๆ...

Image

ปวดต้นคอ-สายตาล้า คุณอาจเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม

นั่งหน้าคอมพ์นานๆ ปวดต้นคอ-สายตาล้า คุณอาจเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม หลายคนคงคุ้นหูกันบ้างแล้วกับ ออฟฟิศ ซินโดรม (Office Syndrome) หรือโรคที่เกิดขึ้นจากการทำงาน ที่สาวออฟฟิศหลายคนฟังแล้วเริ่มหวั่นใจว่า ตัวเองมีภาวะเสี่ยงแค่ไหน แค่ชื่อโรคที่มีคำว่า ออฟฟิศ...

Image

โรคออฟฟิศซินโดรม (OfficeSyndrome) อาการและวิธีรักษา

โรคออฟฟิศซินโดรม (OfficeSyndrome) อาการและวิธีรักษา ความเร่งรีบของสังคมเมือง และความเจริญก้าวหน้าของโลกทำให้ชีวิตมีการแข่งขันกันมากขึ้น ต้องทำงานหนัก เพื่อให้มีรายได้เพียงพอกับรายจ่าย เมื่อทำงานหนักมากขึ้นอาจส่งผลให้เป็น โรคติดงาน (Workaholic) หรือ...

Image

ออฟฟิศซินโดรม (office sysdome) ของฝากจากที่ทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม คือ กลุ่มอาการที่พบได้บ่อยจากการทำงาน เช่น ไมเกรน หรือปวดศีรษะเรื้อรัง ภาวะเสียสมดุล เช่น ปวดคอ ปวดหลัง ชา ไม่มีแรง กระดูกสันหลังคดงอ ปลอกหุ้มเอ็นข้อมืออักเสบ เส้นประสาทข้อมือถูกกดทับ ปัญหาทางตา เป็นต้น...

Image

ออฟฟิศ ซินโดรม (Office Syndrome)

คุณเคยมีปัญหาอย่างนี้หรือไม่ ที่วัน ๆ หนึ่งได้แต่นั่งทำงานโดยที่ไม่ค่อยได้เปลี่ยนอริยาบถหรือไม่ค่อยได้ลุกเดินไปไหนมาไหนและมักจะมีอาการปวดหัวตา ปวดหลัง ปวดไหล่อยู่เป็นประจำ ซึ่งอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ เหล่านี้ หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย...

Image

โรคออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome)

โรคออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) เป็นกลุ่มอาการที่พบบ่อยในคนวัยทำงานออฟฟิศ ที่สภาพแวดล้อมในที่ทำงานไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานตลอดเวลา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ และปวดเมื่อยตามอวัยวะต่างๆ อาทิ...

Image

ออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่

อาการปวดตึงที่คอ บ่า และไหล่ สำหรับหนุ่มสาวที่ต้องนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ จึงมักจะทำให้เกิดอาการ ปวด ตึง บริเวณต้นคอ บ่าและหัวไหล่ บางรายอาจจะมีอาการเกร็งอย่างรุนแรงจนบางครั้งอาจถึงขั้นที่จะหันคอ ก้มหรือว่าเงยไม่ได้ก็มี...

Image

"ออฟฟิศ ซินโดรม" ปวดคอ ไหล่ หลัง อันเนื่องจากการทำงาน

อาการปวดคอ ไหล่ หลัง อันเนื่องมาจากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ทำงานกับคอมพิวเตอร์ และกลุ่มคนไอทีทั้งหลาย ที่ต้องทำงานอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ทำให้เกิดความทุกข์ทรมานในการใช้ชีวิตประจำวัน...

Image

"โยคะเก้าอี้" ขจัดโรคออฟฟิศซินโดรม

เมื่อเร็วๆ นี้ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัด กิจกรรมโยคะเก้าอี้ เพื่อป้องกันและบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมเทคนิคดีๆ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ในการดูแลร่างกายให้มีสุขภาวะที่ดี ณ โซนกิจกรรมชั้น 5...

Image

ภัยเงียบจากการใช้คอมพิวเตอร์

โรคที่มากับคอมพิวเตอร์ในที่นี้ไม่ใช่ ไวรัสคอมพิวเตอร์ หรือ โปรแกรมตัวหนอน ซึ่งเป็นบ่อนทำลายข้อมูลในคอมพิวเตอร์ แต่หมายถึงความเจ็บป่วยที่อาจเกิดจากการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ ในปัจจุบันคงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำงานเกือบทุกอย่าง...

Image

โรคออฟฟิศซินโดรม คนทำงานอย่ามองข้าม

บทความนี้จะกล่าวถึงโรค Office syndrome เนื่องจากเป็นโรคที่เกิดได้ง่ายในคนทำงานหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆ เพื่อให้ดูแลสุขภาพให้ดีกันทุกคนค่ะ เริ่มด้วยเรื่องของการนั่งทำงานตลอดเวลา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกาย...

Page 1 of 4 1 2 3 4 Next Last