ฝังเข็ม

Image

ฝังเข็ม....ทำไมรักษาอัมพฤกษ์ – อัมพาตได้

ฝังเข็ม....ทำไมรักษาอัมพฤกษ์ อัมพาตได้ นพ. กิตติศักดิ์ เก่งสกุล รพ.วิชัยยุทธ ความลับของเซลล์สมอง กับกลไกการป้องกันตัวเองโดยธรรมชาติ เป็นธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต ที่ต้องมีมาตรการปกป้องตัวเองเพื่ออยู่รอด ต้องมีการดิ้นรนเพื่อคงอยู่ดังคำกล่าวที่ว่า...

Image

เมื่อผมยกระดับเป็นอาจารย์หมอ-- เนียนนนน

ไม่รู้เคยบอกไปหรือเปล่าว่าตอนนี้ผมกำลังขึ้นวอร์ดอยู่ที่แผนกฝังเข็ม หลังจากขึ้นเดือนที่สองฝีมือเริ่มแกร่งกล้า อ.ปล่อยให้รับคนไข้เป็นของตัวเอง ก็มีตั้งแต่โรคที่ไม่ยากเท่าไรอย่างปวดไหล่ ปวดเอว หนักหน่อยก็กระดูกต้นคอทับเส้นประสาทมือชา หน้าเบี้ยว...

Image

ที่มาว่าฝังเข็มและครอบแก้วเป็นมายังไง

คลิปจากรายการ Body and Mind เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมชวนพูดคุยเรื่องฝังเข็มและครอบแก้วสนุกๆครับ เล่าที่มาว่าฝังเข็มและครอบแก้วเป็นมายังไง รักษาโรคได้อย่างไร รักษาอะไรได้บ้างครับ เรียบเรียงโดยShareherb.com ที่มา...

Image

เกาะกระแสหมอโฮจุน ฝังเข็มรักษาโรคได้อย่างไร (2)

หลังจากที่ดองอยู่นานก็กลับมาเกี่ยวกับเรื่องฝังเข็มอีกครั้งนะครับ (เอนทรี่ที่แล้ว http://aunlamun.exteen.com/20060626/entry ) ตอนนี้ไม่รู้ว่าหมอโฮจุนจบไปหรือยัง แต่เราก็ยังจะเกาะกระแสเขาต่อไป ฮ่าๆ มีคำถามของเพื่อนน่าสนใจมากมาย ทำให้ผมต้องเค้นสมองตอบ...

Image

clip พูดคุยเรื่องการฝังเข็มและการครอบแก้ว

เรียบเรียงโดยShareherb.com ที่มา :พจ.เชน ปรีชาวณิชวงศ์ https://www.facebook.com/chenyinandyang...

Image

ความขลังของศาสตร์ฝังเข็ม

คนไข้ผู้หญิง อายุสี่สิบกว่า เดินเข้ามาที่แผนกฝังเข็มด้วยอาการปวดไหล่ ไหล่เคลื่อนไหวไม่สะดวก เคยไปรับการรักษาฝังเข็มที่อื่นมาแล้วแต่ไม่ได้ผลเท่าที่ควร คราวนี้จึงเลือกรพ.ที่ใหญ่และมีชื่อเสียงกว่าเดิมเพื่อรักษา...

Image

เกาะกระแสหมอโฮจุน การฝังเข็มทำไมถึงรักษาโรคได้

มีคนถามเข้ามาว่า ฝังเข็ม ทำไมถึงรักษาโรคได้ อันนี้คิดว่าคงมีหลายคนสงสัยกันบ้างเหมือนกันว่าไอ้เข็มอันเล็กๆเนี่ย รักษาโรคที่เกิดขึ้นในร่างกายคนเราได้อย่างไร อย่างเพื่อนผม พอผมกลับมาไทยวันแรก มันไปรับที่สนามบิน...

Image

ฝังเข็มเพิ่มความสูงได้จริงเหรอ?

มีคนถามผมบ่อยมากว่าฝังเข็มเนี่ยมันเพิ่มความสูงได้จริงๆเหรอ เพราะช่วงนี้กำลังฮิตกันเหลือเกิน โฆษณากันครึกโครม แถมเอาดารามาเป็นพรีเซนเตอร์สร้างความน่าเชื่อถืออีก เคยได้ยินว่า90%ของพรีเซนเตอร์สินค้า ไม่ได้ใช้สินค้าตัวนั้นจริง...