สมรรถภาพ

Image

'ถั่วเวลเวท' พืชเศรษฐกิจตัวใหม่...สมุนไพรเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ถ้าพูดถึงถั่วเวลเวท (Velvet bean) คนทั่วโลกรู้จักแต่คนไทยหลายคนอาจจะไม่รู้จักแต่ถ้าบอกว่า หมามุ่ย จะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะ ในสมัยเด็กหลายคนคงมีโอกาสได้ใช้ฝักของหมามุ่ยในการแกล้งเพื่อนบ้าง ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็คงไม่มีใครอยากเข้าใกล้...

Image

อาการมีบุตรยาก

ได้มีโอกาสพูดคุยเล่าเรื่องเกี่ยวกับการมีบุตร ยากในรายการ Body and mind ของช่อง ASTV เป็นการเล่าไปมาระหว่างแผนปัจจุบันกับแผนจีน แม้ชื่อช่วงรายการว่า battle แต่จริงๆแล้วแพทย์ก็ไม่ได้ไปแข่งอะไรกันนะครับ...

Image

การปฎิบัติตัวของผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องอสุจิหรืออยากมีลูก

ทราบไหมครับว่าสาเหตุของการมีบุตรยากในเพศชายกับหญิง เพศไหนมีปัญหามากกว่ากัน? เชื่อว่าผู้ชายจะบอกว่าผู้หญิงเยอะกว่า ขณะที่ผู้หญิงก็มักจะเห็นด้วย จนบางทีกลายเป็นโทษแต่ตัวเองเพียงฝ่ายเดียว คล้ายจะเห็นพ้องต้องกันว่าเพศหญิงนั้นอ่อนแอกว่า...

Image

8 วิธีมีลูกง่าย

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document,...

Image

"น้ำเชื้อไม่ดี" เด็กหลอดแก้วไม่จำเป็นต้องเป็นคำตอบสุดท้าย

ช่วงนี้จะเจอบ่อยเรื่องอสุจิไม่ดีมารักษากัน ที่มักเจอและสร้างความหงุดหงิดใจก็คือสามีไม่ค่อยให้ความร่วมมือ หลังจากไล่ภรรยาไปตรวจรักษากินยากันอยู่นาน กว่าจะรู้ว่าน้ำเชื้อไม่ดีก็ผ่านไปหลายเดือนแล้ว เสียเวลาแถมรักษากันไม่ถูกจุดอีก...

Image

อสุจิควรจะมีค่าต่างๆ อย่างไร

เมื่อเช้าเจอใบผลตรวจอสุจิจากรพ.นึงแปลกๆ ปกติเวลาบอกผลของคนไข้ จะมีค่ามาตราฐานไว้ข้างๆเพื่อเปรียบเทียบว่าผิดปกติมากน้อยยังไง แต่ของรพ.นี้ค่าเปรียบเทียบสูงกว่าค่ามาตราฐานค่อนข้างเยอะเลย จนทำให้ผลอสุจิของคนไข้ดูแย่กว่าที่เป็นจริง เช่น...

Image

ปั่นจักรยานกับอสุจิ

เห็นกีฬาปั่นจักรยานกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ดูแล้วก็เพลินตาดีนะครับ รถก็สวย อุปกรณ์ก็แพง แถมยังดู healthy แบบอินเทรนด์อีกต่างหาก แต่ในฐานะหมอที่รักษาเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ผมอยากจะนำเสนออะไรบางอย่าง มีงานวิจัยค้นพบว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ออกกำลังกายละก็...

Image

SEX

จากเอนทรี่ oral sex นี้ของคุณนุช บัดนี้ได้เวลาตอบสนองความต้องการของคุณนุชแล้ว อุ๊ย ฟังดูน่าหวาดเสียวยิ่งนัก (ก่อนจะอ่านกันขอบอกไว้ก่อนนะครับว่า บทความนี้เขียนในแง่มุมของผู้ชายครับ เนื่องจากผมไม่กล้าไปถามผู้หญิงว่ามีเซ็กซ์หรือช่วยตัวเองบ่อยแค่ไหน...

Image

หมอ! ผมหลั่งเร็ว --"

ตอนไปขึ้นวอร์ดอยู่ที่แผนกฝังเข็มสองเดือนเป็นช่วงเวลาที่ผมสนุกมากครับ เพราะนอกจากจะได้ใช้สิ่งที่ร่ำเรียนมาอย่างเต็มที่ ยังได้เจอคนไข้น่ารักๆหลายๆคน รวมถึงคนไข้แปลกๆด้วย มีอยู่ท่านนึงเป็นคุณปู่อายุ 70 แต่ก่อนแกเป็นโค้ชให้กับนักปิงปองทีมชาติเลยนะ...

Image

"อย่างนี้จะมีลูกได้ไหมคะหมอ"

เวลารักษาโรคมีบุตรยากเนี่ย เป็นธรรมดาที่คนไข้ก็คาดหวังให้หมอรับประกันให้หน่อยว่ารักษาแล้วหายไหม ท้องได้ไหม ก็ต้องขออภัยไว้ตรงนี้เลยนะครับว่าผมไม่สามารถการันตีได้ครับ ตอนนี้เวลารักษามีบุตรยาก...

Image

ความแข็งแรงของอสุจิไม่ได้เกี่ยวกับกล้ามของคุณ

เรื่องมีลูกยากเนี่ย อย่างแรกถ้าอยากรับการรักษานะครับ คือจับสามีตัวดีไปตรวจอสุจิก่อนเลยครับ เพราะโรคนี้มีสาเหตุมาจากทั้งสองฝ่าย "เท่าๆกัน" ไอ้การที่ผู้ชายบอกว่าชั้นแข็งแรงดี ชั้นไม่มีปัญหานี่มันคือ bull shit และปัดความรับผิดชอบอย่างมากเพราะอสุจิไม่ดี...

Image

"ถั่งเช่า" เป็นยาโด๊ปจริงหรือ?

จากแรงโฆษณากับเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า ถั่งเช่า เป็นยาโด๊ปทางเพศ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้ว นั่นเป็นเพียงกระพี้ของถั่งเช่า มันอาจโด๊ปได้หรือโด๊ปไม่ได้ยังต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง จึงไม่ควรหลงเชื่อตามโฆษณาใดๆ ในฤทธิ์ด้านนี้ของถั่งเช่า ถั่งเช่า...