ลบ แก้ไข

ผอ.รพ. เตือนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยอดคนไข้เพิ่ม 10%

ผอ.รพ. เตือนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยอดคนไข้เพิ่ม 10%
 

ผอ.รพ.ปทุมธานี เผยคนไข้เพิ่ม 10% เหตุอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แนะออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ

วันที่ 8 มกราคม 2558 นายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานีได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หลังจากเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ป่วยโรคต่าง ๆ จำนวนมากเข้ามารับบริการของ รพ.ปทุมธานี มากขึ้นกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ส่วน ใหญ่จะป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจ โดยเฉพาะไข้หวัด ซึ่งเป็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และอาหารเป็นพิษจะเกิดกับผู้สูงอายุ ซึ่งขณะนี้เป็นกันจำนวนมาก

ผอ.รพ.ปทุมธานี

    • กล่าวว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง จะมีผลกับสุขภาพโดยเฉพาะกลุ่มที่มีสภาวะเสี่ยง เช่น กลุ่มเด็กเล็ก เด็กทารก ผู้สูงอายุ และกลุ่มที่มีโรคเรื้อรัง

โรคที่พบบ่อยที่สุดคือ โรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดบวม และโรคหัด อีกกลุ่มหนึ่งคือโรคทางเดินอาหาร เนื่องจากอาหารเป็นพิษ ทำให้เกิดท้องร่วง

 

ทั้งนี้การดูแลทั่วไปคือต้องควบคุมเรื่องของอาหาร โดยให้รับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ ปรุงสุกให้เรียบร้อย ก่อนรับประทานควรจะล้างมือให้สะอาด น้ำดื่มต้องเป็นน้ำที่สะอาดหรือน้ำอุ่น หากดื่มน้ำเย็นจัดมากไม่เป็นผลดีกับร่างกาย ควรออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงต่อสู่กับโรคภัย โดยเลือกกิจกรรมการออกกำลังกายให้เหมาะกับตนเอง รวมถึงการละเว้นเครื่องดื่มมึนเมา งดสารเสพติด ไม่สูบบุหรี่ หากทำสิ่งเหล่านี้ได้ครบก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงสามารถข้ามพ้นสภาวะอากาศ เปลี่ยนแปลงแบบนี้ไปได้ด้วยดี

ที่มา: http://health.kapook.com


 

โดย Editor ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 6 ม.ค. 58 10:00 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 4 ครั้ง

ใส่อีเมล์เพื่อรับบทความสุขภาพฟรี!แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่