ลบ แก้ไข

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

หากเพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที ลองมาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆสถานการณ์ ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆกันดีกว่าค่ะ

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

หาก เพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที มาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆ สถานการณ์ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆกันดีกว่า ว่าตัวของเพื่อนๆเองยังทำพฤติกรรมเหล่านี้อยู่หรือเปล่า เพื่อนๆถึงผอมลงไม่ได้ซักที

1.ทานเร็ว
ลองสำรวจ พฤติกรรมเวลาที่เรารับประทานอาหารดู ว่าเราเป็นคนทานเร็วหรือไม่ หากใช่ ก็ให้ลดอัตราการเคี้ยวดูค่ะ ค่อยๆทาน ทานช้าๆ เพราะการทานอาหารช้าๆ จะช่วยให้เราอิ่มได้ไวขึ้น ตรงข้ามกัน การทานเร็ว กลับกลายเป็นว่า เป็นการทำให้กินเท่าไรก็ไม่อิ่มซักที
ลองใช้ช้อนคันเล็กๆ ตักอาหารทานดูค่ะ ช่วยได้

2. งดอาหาร
การ ลดน้ำหนัก ไม่ควรงดอาหาร เพราะการงดอาหาร จะทำให้สมอง ตอบสนองต่ออาหารมื้อต่อไปได้ง่ายขึ้น นั่นคือ มือต่อไป เราจะทานมากขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีเลยใช่ไหมล่ะ ดังนั้น ควรทานอาหารให้ครบทุกมือ แล้วหันมาควบคุมสิ่งที่ทานเข้าไปจะดีกว่าค่ะ

3. กินของจุกจิก
การ กินขนม หรือ แม้กระทั่งการทานป๊อบคอนในโรงหนัง นอกจากแป้งที่เป็นส่วนประกอบหลักของสิ่งเหล่านี้แล้ว เกลือหรือโซเดียมที่ผสมอยู่ในนั้น ยังสามารถเพิ่มอัตราการทานของเราโดยไม่รู้ตัว นอกจากนั่นยังเป็นการเพิ่มความกระหายอีกด้วย หากเรากระหายแล้วทานน้ำเปล่า ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แต่ถ้าเราทานน้ำอัดลม นี่ซิ เรื่องใหญ่

4. ออกงานดื่มสังสรรค์
การ ออกงานไม่ใช่เรื่องผิด แต่อาหารที่อยู่ในงานนี่แหละ ตัวปัญหา ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ น้ำอัดลม รู้ไหมค่ะ เครื่องดื่มสองชนิดนี้ หากดื่มเข้าไป อาจเสริมความอ้วนโดยไม่รู้ตัว หากเราเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์บ่อย นอกจากจะทำให้อ้วนได้แล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

5. ทานอาหารขณะดูทีวี
นอก จากการกินๆนอนๆ อยู่หน้าทีวี จะไม่ช่วยให้เราเผาผลาญพลังงานได้มากมายแล้ว การทานอาหารหน้าทีวี ยังช่วยให้มีการทานของเรามีอัตราเพิ่มขึ้นด้วย ความเพลิดเพลินขณะดูทีวี จะทำให้เราไม่ได้ใส่ใจและจดจ่อกับการทานมากนัก ซึ่งเป็นสาเหตุให้เราเจริญอาหารมากขึ้น ไม่รู้สึกอิ่มซักที ไม่ดีเลยใช่ไหมล่ะ

ลองสำรวจตัวเองจากสิ่งเล็กๆน้อยๆ เหล่านี้ดูนะค่ะ เพราะเรื่องเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ อาจช่วยให้เพื่อนๆบรรลุความสำเร็จ ในการลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นบ้างก็ได้ค่ะ

ที่มา:www.sanook.com
 

โดย Editor ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 5 ม.ค. 58 12:00 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5 ครั้ง

ใส่อีเมล์เพื่อรับบทความสุขภาพฟรี!แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่