เรื่องยอดนิยมประจำสัปดาห์

Image

ความแตกต่างเมื่อทานอาหารพลังงานสกปรกและอาหารพลังงานสะอาด

...

Image

บีทรูท ช่วยลดความดันโลหิตในผู้ป่วยความดันโลหิตสูงได้

เรารู้กันดีว่าบีทรูท (Beetroot) มีสรรพคุณยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอกและมะเร็ง ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย บำรุงเลือด และตอนนี้จากการศึกษาของ Dr.Vikas Kapil และคณะจากสถาบัน Bairts and the London School of Medicine and Dentistry...

Image

อัลไซเมอร์..แท้หรือเทียม

อัลไซเมอร์เป็นสาเหตุหลักของโรคสมองเสื่อม ซึ่งพบมากขึ้นเรื่อยๆ ในคนอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปโดยในประเทศไทยมีผู้ป่วยอัลไซเมอร์ไม่ต่ำกว่า 600,000 ราย ทั้งที่ยังพอช่วยตัวเองในชีวิตประจำวันได้...

Image

เชิญร่วมนิทรรศการ "รักษ์สมอง"

เชิญร่วมงาน "นิทรรศการรักษ์สมอง" วันจันทร์ที่ 9-วันพุธที่ 11 มีนาคม 2558 ชั้น 2 สยามพารากอน (Lifestyle Hall) นิทรรศการ "รักษ์สมอง" เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ และความตระหนักต่อโรคทางสมองที่สำคัญ ได้แก่ โรคสมองเสื่อม และโรคหลอดเลือดสมอง...

Image

มีรถยนต์ มีโทรทัศน์ เสี่ยงโรคหัวใจถึง 27%

Uppsala Universityมหาวิทยาลัยในประเทศสวีเดน เผยผลวิจัย ว่ารถยนต์และโทรทัศน์เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดหัวใจวายถึงร้อยละ 27 ทีมวิจัยพบว่า การออกกำลังกายในระดับเบาไปจนถึงปานกลางระหว่างวัน จะช่วยอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจลดลง...

Image

แพทย์เชียงใหม่ เตรียมทำวิจัย 3 สมุนไพรรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

แพทย์เชียงใหม่ เตรียมทำวิจัย 3 สมุนไพรรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบ นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก กล่าวว่า มีข้อมูลที่ผ่านการศึกษาและเผยแพร่ลงในวารสารทางการแพทย์เป็นภาษาอังกฤษ ถึง 3...

Image

ประโยชน์ของส่วนประกอบยอดนิยมในอาหารเสริม

ประโยชน์ส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริม เห็ดถังเฉ่าหรือหญ้าหนอนเทวดา สุดยอดสมุนไพรที่มีราคาแพง ใช้เป็นยาบำรุงกำลังและเพิ่มสมรรถภาพทางเพศโดยไม่มีผลข้างเคียง มีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะสารคอร์ไดเซปิน มีฤทธิ์บำรุงไต กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต...

Image

ดูแลสุขภาพกายและสมอง ด้วย"สมุนไพรตะวันออก"

สมองคนเราอาจถูกทำลายจากสาเหตุต่่างๆได้โดยไม่รู้ตัวไม่ว่าจะเป็นความเครียดการพักผ่อนน้อย หรือการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอกับความต้องการ นอกจากนี้เซลล์สมองยังมีการเสื่อมถอยไปตามวัย บางคนอายุสามสิบกว่าๆ ก็เริ่มรู้สึกสมองตื้อๆ นึกหรือจำอะไรไม่ค่อยได้...

Image

เพิ่มพลังหัวใจ กระตุ้นพลังสมอง ด้วยโคเอนไซม์ คิวเทน

โคเอนไซม์ คิวเทน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ยูบิควิโนน แม้ว่าร่างกายของคนเราจะสร้างสารชนิดนี้ได้เอง แต่ด้วยวัยที่เพิ่มขึ้นและภาวะความเครียดที่พบเจอในแต่ละวัน ทำให้การสร้างโคเอนไซม์ คิวเทน ในร่างกายเราลดน้อยลงเรื่อยๆ โดยทั่วไป คุณผู้หญิงคงคุ้นเคยว่า...

Image

ดื่มน้ำอย่างไรให้ได้สุขภาพดี

สุขภาพดีสร้างได้ง่ายๆ ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายและนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากนี้ การดื่มน้ำยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างการมีสุขภาพดีได้ เช่นเดียวกัน วันนี้เรามาดูสาระน่ารู้ดีๆ...

Image

ตัวการทำลายผิวหน้า กับ 9 วิธีดูแลผิวแบบผิด ๆ

ตัวการทำลายผิวหน้ามีอะไรบ้าง รู้เอาไว้จะได้ไม่ทำกันนะจ๊ะสาว ๆ ตัวการทำลายผิวหน้า ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากวิธีการดูแลผิวแบบผิด ๆ คุณสาว ๆ ทั้งหลายลองเช็กกันดูสิว่า ทุกวันนี้คุณกำลังดูแลผิวแบบผิดวิธีกันอยู่หรือเปล่า ? การดูแลผิวหน้า...

Image

5 กลิ่นอาหาร ที่จะช่วยให้คุณผอม!

แม้ว่ากลิ่นหอม ๆ ของอาหาร โดยเฉพาะกลิ่นขนมปังอบจะชวนให้น้ำลายสอแต่ก็ยังมีกลิ่นอาหารอยู่ 5 ชนิดที่ผลวิจัยบอกไว้ว่า สามารถช่วยลดความอยากอาหาร และทำให้น้ำหนักเราลดลงได้ด้วย อาหารเหล่านั้นจะมีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลยจ้า 1. กลิ่นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์...

Image

แพทยสภาไฟเขียวเด็กต่ำกว่า 18 ปี ตรวจเอดส์ไม่ต้องขอพ่อแม่

นายนิมิตร์ เทียนอุดม ผอ.มูลนิธิเข้าถึงเอดส์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีความก้าวหน้าในการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี และผู้ป่วยเอดส์ ด้วยยาต้านไวรัสประสิทธิภาพสูง ซึ่งหน่วยงานของรัฐจัดสรรให้แก่ผู้ติดเชื้ออย่างพอเพียง ซึ่งคณะกรรมการแพทยสภา...

Image

ผอ.รพ. เตือนอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยอดคนไข้เพิ่ม 10%

ผอ.รพ.ปทุมธานี เผยคนไข้เพิ่ม 10% เหตุอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แนะออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพ วันที่ 8 มกราคม 2558 นายแพทย์ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานีได้เปิดเผยว่า ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หลังจากเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ป่วยโรคต่าง ๆ...

Image

5 พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

หากเพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที ลองมาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆสถานการณ์ ในชีวิตประจำวันของเพื่อนๆกันดีกว่าค่ะ หาก เพื่อนๆกำลังคิดที่จะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที มาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆ...

Image

7 วัน 7 วิธี เคล็ดลับสุขภาพดี รับปี 2558

เริ่มต้นปีใหม่กันแล้ว นอกจากการเฉลิมฉลองในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ การดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี ให้แข็งแรง ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ยังถือเป็นกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ชีวิตเรามีความสุขตลอดปี - ตลอดไปอีกด้วยค่ะ สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองมาตลอด...

Image

แก้ปัญหาฟันผุง่ายๆ ด้วยวาซาบิ

ถ้าพูดถึงวาซาบีหลายๆ คนอาจจะสัมผัสไดถึงพลังงานบางอย่างที่แบบว่าขึ้นหูขึ้นตาจมูกปากกันเลยทีเดียว เราจะกินวาซาบิคู่กับอาหารญี่ปุ่นอย่างซูชิ ข้าวปั้น ปลาดิบ ไรงี้ เพราะเป็นสิ่งที่เราจะนึกถึงทุกครั้งเมื่อพูดถึงอาหารเหล่านี้ แต่อยากจะบอกว่า...

Image

โบท็อกซ์ (Botox) สวยเพชรฆาต…ความงามที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน!

โบท็อกซ์ (Botox) เมื่อได้ยินคำพูดคำนี้คงจะไม่มีคุณผู้หญิงท่านใดที่รักษาสวยรักงามไม่รู้เจ้าโบท็อกซ์จริงไหมละค่ะ ยิ่งปัจจุบันด้วยแล้วโบท็อกซ์ถือว่าเป็นที่แพร่หลายมากเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งคุณคือหนึ่งในผู้ที่ไปเสริมสวยความงามตามคลินิคต่างๆ...

Image

ตัวช่วยของคนอยากผอม

ตัวช่วยของคนอยากผอม (woman's story) โปรตีนเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ใครรู้บ้างว่าโปรตีนช่วยให้ผอมได้ด้วย...อยากรู้กันแล้วซิท่าว่าโปรตีน ช่วยให้ผอมได้อย่างไร งั้นก็ไม่รอช้าไปติดตามกันเลย คนที่กินโปรตีนสูง...

Image

น้ำตำลึง ช่วยลดน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน

น้ำตำลึง ช่วยลดน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน ตำลึงเป็นผักพื้นบ้าน ที่มีคุณค่าทางด้านอาหารสูง ประกอบด้วยวิตามิน 10 แร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินอื่นๆ อีกมาก ยอดตำลึงใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่นแกงจืด ผัดผัก ลวกจิ้มน้ำพริก แกงเลียง...

Page 1 of 102 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last